x
Giáo dục

Mức lương ngành quản trị kinh doanh khi mới ra trường

Mức lương ngành quản trị kinh doanh khi mới ra trường
  • PublishedTháng Một 31, 2024

Ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành mà nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn lựa trên con đường lập nghiệp của bản thân. Ngành quản trị kinh doanh được trang bị đa dạng kiến thức, rèn luyện nhiều kỹ năng và có mức lương tương đối hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc về việc mức lương ngành quản trị kinh doanh khi mới ra trường là bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin chi tiết sẽ giải đáp cho câu hỏi của bạn.

Sơ lược về ngành quản trị kinh doanh 

Quản trị kinh doanh là những hành vị quản trị, thực hiện chiến lược nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại các tổ chức, doanh nghiệp ngày một phát triển và đem lại hiệu quả cao hơn. Cụ thể, thông qua hành động và tư duy của nhà quản lý, những hoạt động nhằm phát triển và duy trì, tối ưu hoạt động kinh doanh của công ty cũng như quản trị hiệu quả hoạt động kinh doanh sẽ được tiến hành thực hiện. 

Quản trị kinh doanh là những hành vị quản trị, thực hiện chiến lược
Quản trị kinh doanh là những hành vị quản trị, thực hiện chiến lược

Chưa hết, những kiến thức về ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp cũng là điều rất cần thiết giúp cho bạn có thể tự tin chinh phục ước mơ của bản thân. 

Những kỹ năng quan trọng đối với ngành Quản trị kinh doanh 

Các ứng viên ngành quản trị kinh doanh cần có thêm những kỹ năng cơ bản như sau để giúp bạn trở thành một chuyên viên quản trị chuyên nghiệp trong tương lai: 

  • Kỹ năng phân tích dữ liệu, phán đoán, phân tích và giải quyết vấn đề. 
  • Kỹ năng phối hợp giữa logic, tư duy và ngôn ngữ.
  • Khả năng định hướng nghiên cứu, phân tích cơ hội nghề nghiệp, giao tiếp, đàm phán. 

Nhu cầu tuyển dụng ngành này luôn dẫn đầu danh sách trên các trang web tuyển dụng, do đó việc lựa chọn ngành quản trị kinh doanh luôn là lựa chọn sáng suốt để có một sự nghiệp rộng mở. 

Thu nhập ngành quản trị kinh doanh năm 2024 là bao nhiêu? 

Lương tổng quát 

Các nguồn tin tổng hợp cho biết, mức lương trong ngành quản trị kinh doanh khá đa dạng. Mức lương thấp nhất được xác định khoảng 3.394.000 đồng mỗi tháng, trong khi mức lương trung bình dao động từ 4 đến 21 triệu đồng mỗi tháng. Khoảng tiền lương cao nhất chạm mốc gần 80.000.000 đồng mỗi tháng, đặc biệt cho những vị trí cấp cao hoặc làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của từng cá nhân.

Các nguồn tin tổng hợp cho biết, mức lương trong ngành quản trị kinh doanh khá đa dạng
Các nguồn tin tổng hợp cho biết, mức lương trong ngành quản trị kinh doanh khá đa dạng

Thu nhập dựa theo chuyên môn 

Mức lương trong ngành Quản trị kinh doanh có thể được phân chia theo kinh nghiệm như sau: Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp, thường nhận mức lương từ 3 đến 4 triệu đồng mỗi tháng. Nhân viên có 1 đến 2 năm kinh nghiệm sẽ nhận mức lương từ 5 đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Còn khi nhân viên có trên 2 năm kinh nghiệm sẽ có thể nhận mức lương từ 8 đến 12 triệu đồng mỗi tháng (hoặc có thể cao hơn 15 triệu đồng mỗi tháng).

Tìm hiểu thêm: thạc sĩ mba – CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH

Khối lượng công việc 

Khối lượng và vị trí công việc khác nhau thì mức lương cũng khác nhau rõ rệt: Nhân viên Marketing sẽ nhận từ 7 – 10 triệu ở Hà Nội và 8 – 12 triệu ở TP. HCM. Nhân viên Kế toán thì nhận khoảng từ 7 – 10 triệu ở Hà Nội và 8 – 14 triệu ở TP. HCM. Với vị trí từ trưởng phòng trở lên thu nhập sẽ hậu hĩnh ở cương vị này khoảng 12 – 17 triệu mỗi tháng. Cuối cùng, Giám đốc Marketing hoặc Giám đốc Kinh doanh có mức lương 15 – 20 triệu mỗi tháng (có thể cao hơn nữa nếu có kinh nghiệm). Với những nhân sự có thâm niên từ 7 – 10 năm kinh nghiệm thì mức lương khoảng 80 triệu qua các yếu tố như vị trí cao, năng lực tốt, chịu được áp lực công việc cao.

Gia tăng giá trị tiền lương của bạn trong ngành nghề này 

Nâng cao mức lương trong lĩnh vực quản trị kinh doanh không những cần kỹ năng và kiến thức chuyên sâu, mà còn đòi hỏi tính sáng tạo, khả năng phát triển bản thân và kỹ năng mềm. 

  • Chứng Minh Tài Chính Cá Nhân: Hãy cố gắng vượt xa các mục tiêu và KPI đã đề ra. Điều này không những giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp mà cũng chính là cơ sở khi thương lượng về lương hoặc thưởng. 
  • Tiếp Tục Giáo Dục và Phát Triển: Một bằng cấp MBA hoặc các chứng chỉ chuyên ngành có thể giúp sinh viên có thêm cơ hội để thăng tiến hoặc thuyên chuyển đến một công ty với mức thu nhập cao hơn. Việc này không những mở rộng kiến thức của sinh viên mà còn chứng tỏ rằng họ là người có mong muốn học tập và phát triển. 

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín – VIỆN IDEAS

  • Thời Điểm và Cách Thức Đàm Phán: Cần biết khi nào và làm thế nào nên thay đổi mức lương. Nếu sinh viên đã có những thành tích nhất định và tự chứng tỏ được vai trò của mình trong công việc, đó chính là thời điểm tốt để đề nghị thay đổi mức lương. 
Thời Điểm và Cách Thức Đàm Phán: Cần biết khi nào và làm thế nào nên thay đổi mức lương
Thời Điểm và Cách Thức Đàm Phán: Cần biết khi nào và làm thế nào nên thay đổi mức lương
  • Chú Trọng Kỹ Năng Mềm: Kỹ năng giao tiếp, làm việc độc lập, và kỹ năng lãnh đạo là những phẩm chất cần thiết mà các nhà tuyển dụng luôn chú ý. Các bạn cũng có thể tham gia các khóa đào tạo hoặc workshop nhằm nâng cao những kỹ năng trên. 

Bạn đã biết mức lương ngành quản trị kinh doanh khi mới ra trường rồi phải không? Để tăng thu nhập, bạn nên học thêm kiến thức chuyên ngành, có tấm bằng đại học có giá trị. Bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm các kiến thức cần thiết để tiến gần hơn với mục tiêu của bạn trong tương lai.

Written By
Đông Chí

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *