x
Sức khỏe

Top 7 app theo dõi sức khỏe trên điện thoại tốt nhất

Top 7 app theo dõi sức khỏe trên điện thoại tốt nhất
  • PublishedTháng Mười 11, 2022

Trải qua một cơn đại dịch, vấn đề sức khỏe lại càng được quan tâm và chú trọng hơn bao giờ hết. Cùng với sự phát triển của “công nghệ số”, các app theo dõi sức khỏe ngày càng được sử dụng phổ biến. Việc cài đặt các ứng dụng theo dõi sức khỏe trên điện thoại sẽ giúp bạn cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên và có những hoạt động luyện tập hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được TOP những phần mềm theo dõi sức khỏe tốt nhất trên smartphone.  

Google Fit – Ứng dụng hỗ trợ rèn luyện thể lực hiệu quả

Google Fit là một trong những phần mềm theo dõi sức khỏe miễn phí được phát triển bởi Google. Ứng dụng này có thể ích hợp nhanh chóng với điện thoại chạy hệ điều hành Android và đồng hồ thông minh Android Wear.

App theo dõi sức khỏe dành cho Android – Google Fit
App theo dõi sức khỏe dành cho Android – Google Fit

Cài đặt Google Fit, bạn có thể theo dõi các hoạt động như đạp xe, chạy bộ, đi bộ, tính toán cân nặng, số lượng calo và theo dõi cả giấc ngủ của bạn. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập các hoạt động thường ngày, Google Fit sẽ dựa vào đó và tính toán chính xác các thông tin cần thiết, giúp người dùng theo dõi quá trình tập luyện và có sự điều chỉnh phù hợp. 

Apple Health – App theo dõi sức khỏe dành riêng cho iOS

App theo dõi sức khỏe Apple Health được phát triển dành riêng cho nền tảng iOS của Apple. Ứng dụng được đưa vào vận hành chính thức từ thế hệ iPhone 8 của hãng. Apple Health có khả năng tổng được thông tin từ nhiều ứng dụng khác trên iPhone, từ đó sẽ thống kê và cập nhật cho bạn biết được thông tin vận động của bản thân trong suốt 1 ngày. 

Apple Health là ứng dụng theo dõi sức khỏe thông minh trên iPhone
Apple Health là ứng dụng theo dõi sức khỏe thông minh trên iPhone

Với Apple Health, bạn có thể đo được huyết áp, mức đường huyết, theo dõi giấc ngủ, đo lường các hoạt động như chạy bộ, đạp xe,… giúp bạn tính toán được số lượng calo cũng như tình hình cân nặng. Dựa vào đó, ứng dụng sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe ở mức ổn định.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe We Do Pulse

We Do Pulse là một trong các app theo dõi sức khỏe được đông đảo người dùng ưa chuộng nhờ vào tính linh hoạt và hiệu quả. Nhờ công nghệ AI thông minh hỗ trợ phân tích dựa trên số liệu riêng của từng đối tượng, We Do Pulse có thể dự đoán được thể trạng sức khỏe của người đó và đưa ra những giải pháp phù hợp để cải thiện tình hình sức khỏe. Ứng dụng này sở hữu một số tính năng nổi bật như:

  • Kiểm tra tình trạng sức khỏe người dùng thông qua bài đánh giá sức khỏe trực tuyến.
  • Kiểm tra các triệu chứng bệnh.
  • Nhận các tư vấn thiết thực từ bác sĩ, chuyên gia thông qua các cuộc gọi.
Kiểm tra tình trạng sức khỏe hằng ngày với We Do Pulse
Kiểm tra tình trạng sức khỏe hằng ngày với We Do Pulse

App theo dõi sức khỏe eDoctor 

eDoctor là app theo dõi sức khỏe được cung cấp miễn phí cho cả nền tảng Android và iOS. Ứng dụng này giúp người dùng có thể trải nghiệm các hoạt động như: Đặt lịch khám bệnh, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm tại nhà, lưu trữ hồ sơ sức khỏe ngay trên điện thoại. Sử dụng eDoctor, mọi thủ tục thăm khám hay xét nghiệm sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, đích thân các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu. 

Ứng dụng theo dõi sức khỏe miễn phí – eDoctor 
Ứng dụng theo dõi sức khỏe miễn phí – eDoctor

Hơn nữa, thông qua eDoctor, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhờ tiếp cận với các chương trình khám sức khỏe ưu đãi. 

BMI Calculator – Phần mềm theo dõi sức khỏe phổ biến

BMI Calculator là app theo dõi sức khỏe giúp bạn tính toán chính xác chỉ số cơ thể, từ đó đưa ra kết luận, đánh giá về tính trạng sức khỏe hiện tại. Đồng thời, những chỉ số này sẽ được theo dõi định kỳ để bạn biết được sự thay đổi của bản thân qua từng ngày. Dựa vào đó, bạn có thể xây dựng kế hoạch tập luyện cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt để cải thiện tình trạng sức khỏe. 

BMI Calculator hỗ trợ kiểm tra sức khỏe chính xác từ chỉ số cơ thể
BMI Calculator hỗ trợ kiểm tra sức khỏe chính xác từ chỉ số cơ thể

Your MD – Ứng dụng chăm sóc sức khỏe thông minh

Your MD được ví như “trợ lý” chăm sóc sức khỏe của con người nhờ vào công nghệ thông minh AI. Phần mềm y tế này cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ các phương pháp để người dùng tự chăm sóc sức khỏe bản thân. 

Your MD – “trợ lý” chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho con người
Your MD – “trợ lý” chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho con người

Hiện nay, Your MD là một trong những ứng dụng theo dõi sức khỏe được người dùng đánh giá cao với nhiều thông tin sức khỏe hữu ích. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng trên cả 2 nền tảng iOS và Android từ 5.0 trở lên.

App theo dõi sức khỏe DROH

DROH – Bệnh Viện Đa Khoa Bỏ Túi là một trong những app theo dõi sức khỏe được đánh giá tốt nhất trên Android và iOS. Đặc biệt, DROH là ứng dụng có chứng nhận từ các bệnh viện đầu ngành trên cả nước, cam kết 100% về chất lượng dịch vụ. Theo đó, DROH hỗ trợ người dùng đặt lịch khám sức khỏe tại các bệnh viện đầu ngành, đặt lịch khám/lịch xét nghiệm ngay tại nhà, đặt câu hỏi cho bác sĩ ngay trên ứng dụng để được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

DROH – Bệnh Viện Đa Khoa Bỏ Túi
DROH – Bệnh Viện Đa Khoa Bỏ Túi

Đội ngũ y bác sĩ của DROH luôn sẵn sàng đưa ra sự tư vấn chi tiết về chế độ ăn uống, tập luyện và có thể kê đơn thuốc trực tuyến thông qua phần tin nhắn và video call.

Trên đây là TOP những app theo dõi sức khỏe trên điện thoại miễn phí được đánh giá cao mà bạn có thể cài đặt và trải nghiệm. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một ứng dụng theo dõi sức khỏe phù hợp với bản thân.

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *