x
Công nghệ

Cấu hình SOLIDWORKS cho máy tính hiệu quả

Cấu hình SOLIDWORKS cho máy tính hiệu quả
 • PublishedTháng Bảy 3, 2023

Cấu hình solidworks cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu để cài đặt được phần mềm Solidworks vào máy tính. Một cấu hình cài đặt Solidworks phù hợp sẽ giúp phần mềm được sử dụng một cách hiệu quả và tối ưu hơn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được những gợi ý về cấu hình máy tính phù hợp với phiên bản Solidworks của bạn nhé!

Cấu hình máy tính cài đặt Solidworks
Cấu hình máy tính cài đặt Solidworks

Cấu hình Solidworks với mục đích công việc

Cấu hình của máy tính cài phần mềm Solidworks cần đảm bảo các yếu tố cần thiết để phần mềm Solidworks có thể được sử dụng với hiệu suất thiết kế cao nhất.

Với các nhóm công năng chính của phần mềm Solidworks là dựng model 3D, Visualize, Simulation hay nói cách khác là tùy vào mục đích thiết kế công việc mà ta có thể lựa chọn cấu hình máy tính khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về: bảng giá bán solidworks

Cấu hình Solidworks-CPU

Để sử dụng phần mềm Solidworks một cách hiệu quả, cấu hình CPU của máy tính cũng rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu về cấu hình Solidworks qua nội dung dưới đây!

Chọn CPU phù hợp cho Solidworks

Solidworks là phần mềm sử dụng rất nhiều tài nguyên CPU để thực hiện các tính toán và tính năng thao tác với đối tượng. Do đó, việc lựa chọn CPU phù hợp với tiêu chí về cấu hình Solidworks rất quan trọng. Thông thường, các CPU có tốc độ xử lý cao hơn và có nhiều lõi xử lý sẽ là lựa chọn được khuyến khích cho việc chạy Solidworks.

Tìm hiểu về cấu hình Solidworks, cấu hình CPU của máy tính sử dụng Solidworks
Tìm hiểu về cấu hình Solidworks, cấu hình CPU của máy tính sử dụng Solidworks

Một số CPU được khuyến khích cho việc chạy Solidworks bao gồm Intel Core i7 hoặc i9, AMD Ryzen 7 hoặc 9, và Intel Xeon. Các CPU này có tốc độ xử lý cao và có nhiều lõi xử lý, giúp tối ưu hóa hiệu suất cho các tác vụ Solidworks. Ngoài ra cấu hình CPU cũng cần phù hợp vào các tính năng mà bạn sử dụng trong Solidworks.

CPU tốt nhất để làm Solidworks cho 3D Modeling và Simulation

Với mỗi công năng sử dụng, bạn có thể tùy chọn loại CPU khác nhau sao cho phù hợp nhất với cấu hình Solidworks.

 

CPU cho Solidwork 3D Modeling:

Intel Core i7 12700K 12 Core là dạng CPU được dùng nhiều với hầu hết các tác vụ 3D Modeling trong SOLIDWORKS, như lưu mở tệp, xây dựng lại cụm và xoay mô hình. Là dạng CPU có xung nhịp cao với 12700K giúp hiệu năng trên mỗi tác vụ được cải thiện, loại CPU này còn được hỗ trợ thêm “Performance Core” để xử lý các tác vụ nền.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện tốc độ xử lý công việc nhanh hơn một chút thì có thể sử dụng Core i9 12900K.

CPU cho Solidworks Simulation:

Với Solidworks Simulation thì khối lượng công việc mô phỏng cần xung nhịp cao nên cần rất nhiều nhân thực, băng thông bộ nhớ lớn và cũng cần nhiều RAM hơn. Do đó, bộ vi CPU xử lý Threadripper Pro 3955WX có thể là lựa chọn lý tưởng cho Solidworks Simulation, nhất là trong việc mô phỏng FEA và Flow.

Ngoài ra Threadripper vẫn có thể cung cấp hiệu năng tốt cho các tác vụ 3D Modeling trong Solidworks với các nhân thực bổ sung giúp cải thiện hiệu năng Render với PhotoView 360.

Bạn cũng có thể liên hệ với đại lý Solidworks bản quyền 3Design Technologies để nhận sự hỗ trợ chọn được phiên bản Solidworks phù hợp với loại cấu hình CPU nhé!

 

Cấu hình Solidworks- GPU card đồ họa

Dassault Systemes khuyên người dùng của họ sử dụng GPU Quadro, vì trong một số trường hợp, GPU Quadro có thể hoạt động tốt hơn các GPU GeForce.

Chọn GPU phù hợp cho Solidworks

Khi chọn GPU cho Solidworks, bạn cần lưu ý rằng GPU cần phải có khả năng xử lý đồ họa cao để giúp tăng hiệu suất và tốc độ khi thiết kế và mô phỏng 3D. Nếu bạn không biết chọn loại GPU nào thì nên tham khảo các thông số kỹ thuật của Solidworks để tìm kiếm GPU phù hợp.

Nên chọn GPU phù hợp với cấu hình Solidworks để sử dụng
Nên chọn GPU phù hợp với cấu hình Solidworks để sử dụng

GPU phù hợp cho Solidworks thường có những đặc điểm sau:

 • Là dòng GPU từ các nhà sản xuất NVIDIA hoặc AMD như NVIDIA Quadro, AMD FirePro hoặc AMD Radeon Pro, vì đây là các card đồ họa được chứng nhận cho phần mềm SOLIDWORKS bản quyền.
 • Hỗ trợ OpenGL để cải thiện khả năng tương tác giữa các vật thể trong mô phỏng 3D.
 • Hỗ trợ DirectX 11 hoặc 12.
 • Có bộ nhớ GDDR5 để xử lý đồ họa nhanh chóng.
 • Có tính năng tăng tốc phần cứng giúp tối ưu hóa hiệu suất khi làm việc với Solidworks.

Ngoài ra, bạn cần xem xét ngân sách của mình để chọn được GPU trong việc sử dụng phần mềm Solidworks sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể liên hệ với đại lý Solidworks được ủy quyền chính hãng 3Design Technologies để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua bản quyền Solidworks như thế nào để phù hợp với GPU nhé! 

 

Các loại GPU được khuyến nghị cho Solidworks

Đối với phần mềm Solidworks bản quyền, các GPU được khuyến nghị bao gồm:

 • NVIDIA Quadro RTX 6000
 • NVIDIA Quadro P6000
 • NVIDIA Quadro P5000
 • NVIDIA Quadro P4000
 • Nvidia Quadro P2000
 • NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti
 • AMD Radeon RX 580

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng Solidworks cho các dự án nhỏ hoặc trung bình  thì có thể chọn GPU phù hợp với cấu hình Solidworks như NVIDIA GeForce GTX 1050 hoặc AMD Radeon RX 560.

Cần bao nhiêu RAM cho cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS

Yêu cầu về RAM được chỉ định trên trang hệ thống của SOLIDWORKS tối thiểu là 16GB. Tuy nhiên, với các mô hình lớn hơn và nghiên cứu mô phỏng có thể cần nhiều bộ nhớ hơn, vì thế để tránh hết bộ nhớ cho các mô hình đang phát triển bạn cũng nên xem xét cài đặt 32GB như cài đặt hai chip bộ nhớ 16 GB.

Trên đây là bài viết về cấu hình SOLIDWORKS máy tính hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp bạn hiểu hơn về cấu hình máy tính trong việc cài đặt phần mềm Solidworks bản quyền. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về việc chọn mua phần mềm Solidworks cho phù hợp với cấu hình máy thì bạn có thể liên hệ với 3Design Technologies để được hỗ trợ nhé!

Written By
Đông Chí

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *