x
Tin tức

Giỗ tổ Hùng Vương đi đâu chơi khắp các thành phố lớn 2023?

Giỗ tổ Hùng Vương đi đâu chơi khắp các thành phố lớn 2023?
  • PublishedTháng Ba 13, 2023

Hàng năm vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, cả nước đón chào ngày Giỗ tổ Hùng Vương với niềm hân hoan và háo hức. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa tưởng nhớ công ơn của những vị vua Hùng mà còn là dịp để mọi người quây quần bên gia đình và bạn bè sau những ngày làm việc căng thẳng. Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi sẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy để Toplisthcm chỉ cho bạn những địa điểm đi chơi khắp các thành phố vào ngày giỗ tổ hùng vương nhé! 

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 được nghỉ mấy ngày?

Năm nay, Giỗ tổ Hùng Vương sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy, 29/04 theo lịch Dương. Đây là một ngày đặc biệt quan trọng đối với người Việt Nam, cả trong và ngoài nước, và thường được kết hợp với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội truyền thống và hành trình hành hương đến Đền Hùng – nơi được coi là nơi thờ cúng và tưởng niệm các vị vua Hùng.

Giỗ Tổ Hùng Vương

Giỗ Tổ Hùng Vương 

Năm 2023, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) rơi vào thứ Bảy ngày 29/4/2023. Ngày Chiến thắng (30/4/2023) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/2023) lần lượt diễn ra vào ngày Chủ nhật và thứ Hai ngay sau đó.

Do có 2 ngày lễ rơi vào thứ Bảy và Chủ nhật, nếu áp dụng chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật thì người lao động sẽ được nghỉ từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 3/5/2023, tức là được nghỉ 5 ngày liên tiếp.

Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày ?

Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày ?

Trong trường hợp chỉ được nghỉ vào Chủ nhật, người lao động sẽ được nghỉ từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 2/5/2023 (tức là được nghỉ liên tục 4 ngày từ thứ Bảy đến thứ Ba).

Ở Hà Nội thì đi đâu chơi ngày Giỗ tổ Hùng Vương?

Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi tại Hà Nội ? Nhiều người dân thường đến tham quan, dâng hương và cầu nguyện tại những địa điểm lịch sử và văn hóa. Nhiều địa điểm lịch sử và văn hóa ở Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động để tưởng nhớ và tri ân tổ tiên. Một số địa điểm có thể tham khảo như:

Lăng Bác: Đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Lăng Bác được xây dựng để tưởng niệm và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đem lại độc lập và sự phát triển cho Việt Nam. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Lăng Bác sẽ mở cửa đón khách tham quan và dâng hương từ 7h30 đến 10h30 sáng.

Lăng Bác

Lăng Bác 

Đền Hùng: Đây là nơi được xem là nguồn gốc của dân tộc Việt Nam và được coi là địa điểm thánh thiêng. Đền Hùng được xây dựng để tưởng nhớ các vị Tổ tiên và là nơi diễn ra lễ hội Đền Hùng vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Đền Hùng sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h đến 16h30 hàng ngày. 

Đền các Vua Hùng

Đền các Vua Hùng 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám: Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội, nơi bảo tồn các di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam. Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 nhằm tôn vinh các học giả và nhà giáo lớn của đất nước. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ mở cửa đón khách tham quan và dâng hương từ 7h30 đến 17h.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chùa Một Cột: Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và cũng là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích. Chùa được xây dựng vào năm 1049 dưới triều đại của Vua Lý Thái Tông, với kiến trúc độc đáo như một cây sen nở rộ giữa hồ nước. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Chùa Một Cột sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h đến 17h.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột

Hoàng thành Thăng Long: Đây là một trong những khu di tích lịch sử và văn hóa quan trọng nhất của Hà Nội. Hoàng thành Thăng Long là nơi đặt trụ sở của nhà vua và triều đình từ thế kỷ thứ 11 đến thế kỷ thứ 20. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Hoàng thành Thăng Long sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h đến 17h.

Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm các địa điểm khác như Nhà hát lớn Hà Nội, Hồ Gươm, Chùa Trấn Quốc, Tháp Rùa, Bảo tàng Dân tộc học… để tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa đa dạng của Hà Nội.

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi ở Sài Gòn?

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam, vì thế đi đâu chơi ngày Giỗ Tổ Hùng Vương cũng được nhiều người quan tâm. Các địa điểm du lịch ở Sài Gòn trong ngày này thường có không khí hết sức sôi động và phong phú về mặt văn hóa. Dưới đây là một số địa điểm thú vị bạn có thể khám phá trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ở Sài Gòn.

Chợ Bến Thành: Đây là một trong những chợ lớn nhất ở Sài Gòn, nơi đông đúc và sầm uất với đủ các loại hàng hóa, từ thực phẩm đến quần áo, đồ gia dụng… Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, chợ Bến Thành thường sẽ được trang trí đẹp mắt hơn với các món quà lưu niệm đặc trưng, tạo không khí vui tươi và tăng thêm sự phấn khích cho du khách.

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành 

Công viên Tao Đàn: Đây là một trong những công viên xanh mát và thoáng đãng nhất của Sài Gòn, là nơi lý tưởng để tản bộ và thư giãn vào dịp lễ. Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Công viên Tao Đàn cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như biểu diễn âm nhạc, múa rối, múa lân, đặc biệt là các hoạt động dâng hương tưởng niệm Tổ Hùng Vương.

Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam: Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất và đa dạng nhất ở Sài Gòn, với nhiều hiện vật và tài liệu quý giá liên quan đến lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Thảo Cầm Viên: Thảo Cầm Viên là một trong những khu vườn thú lớn nhất của Việt Nam với hơn 1.500 loài động vật và cây cối khác nhau. Khách tham quan có thể tìm hiểu về động vật, cây cối, tham gia các hoạt động giải trí và thể thao.

Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu ở Đà Nẵng?

Ở Đà Nẵng vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội tại các địa điểm sau:

Chùa Cầu: Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất Đà Nẵng, là đền thờ Công chúa Ngọc Hoa, được xây dựng từ thế kỷ 18. Tại đây, bạn có thể dâng hương và tham quan ngôi chùa cổ kính này.

Chùa Cầu

Chùa Cầu

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi ? Khu du lịch Bà Nà Hill sẽ là một lựa chọn hấp dẫn. Khu du lịch nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, không gian xanh, yên bình, là điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn vào ngày lễ.

Khu du lịch Bà Nà Hills

Khu du lịch Bà Nà Hills

Phố cổ Hội An: Nằm cách Đà Nẵng khoảng 30km, phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Tại đây, bạn có thể tham quan các ngôi nhà cổ, nhà thờ, chùa, đền và cổng thành cổ kính, đồng thời thưởng thức các món ăn.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An

Mỹ Sơn: Là khu di tích Chăm Pa nằm cách Đà Nẵng khoảng 70 km, Mỹ Sơn có kiến trúc đặc sắc với các tháp đền, tượng thần và tượng chúa, là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu lịch sử và văn hóa của dân tộc Chăm.

Thánh Địa Mỹ Sơn

Thánh Địa Mỹ Sơn

Công viên Châu Á: Là công viên giải trí lớn nhất Đà Nẵng, với nhiều trò chơi thú vị như cảm giác mạnh, chạy trốn, lướt ván và trượt tuyết nhân tạo. Đây là nơi giải trí lý tưởng cho gia đình và nhóm bạn trong ngày lễ.

Công viên Châu Á

Công viên Châu Á

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi cùng với gia đình và bạn bè ? Bãi biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng, với bãi cát trắng dài hơn 9km và khung cảnh ngoạn mục. Tại đây, bạn có thể tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao trên biển như lướt ván, chèo thuyền kayak, chơi bóng chuyền và cắm trại trên bãi biển.

Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê

Các địa điểm vui chơi giải trí, ẩm thực, lịch sử và văn hóa vào các ngày lễ là một cách tuyệt vời để tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi và tìm kiếm những trải nghiệm mới. Không chỉ là dịp để thư giãn, đi chơi còn giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng. Mỗi địa điểm đều có sức hút và độc đáo riêng, giúp bạn thêm động lực và cảm hứng để khám phá và trải nghiệm.

Vậy Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi ? Dù bạn ở Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng, hãy tận dụng ngày lễ để khám phá những địa điểm thú vị và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy chắc chắn lên kế hoạch trước để có một kỳ nghỉ thật trọn vẹn và đáng nhớ. Toplisthcm chúc bạn có những ngày lễ vui vẻ và đầy ý nghĩa!

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *