x
Tin tức

Làm nhân sự là làm những gì?

Làm nhân sự là làm những gì?
 • PublishedTháng Mười Hai 20, 2023

Nhân viên nhân sự là vị trí quan trọng, không thể thiếu trong công ty. Cùng tìm hiểu về làm nhân sự là làm những gì chi tiết sau đây.

Nhân sự (HR) là gì?

Nhân sự, hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là quản lý nhân sự, là lĩnh vực quan trọng và đa chiều trong mỗi tổ chức. Nhiệm vụ chính của bộ phận nhân sự là quản lý nguồn nhân lực, tức là tất cả những người làm việc trong tổ chức. Nhân sự không chỉ đơn giản là một bộ phận thuần túy quản lý nhân sự, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

Nhân sự là làm gì
Nhân sự là làm gì

Các chức năng của phòng nhân sự

Phòng nhân sự thực hiện nhiều chức năng quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển và hoạt động bền vững của tổ chức. Dưới đây là một số chức năng quan trọng mà bộ phận nhân sự thường thực hiện:

 • Tuyển dụng: Điều này bao gồm việc xác định nhu cầu nhân sự, quảng cáo vị trí, tiến hành phỏng vấn, và chọn lựa ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Quản lý hiệu suất: Nhân sự giúp định rõ kỳ vọng công việc và đề xuất các biện pháp để cải thiện hiệu suất cá nhân và nhóm làm việc.
 • Đào tạo và phát triển: Chăm sóc sự phát triển của nhân viên thông qua các chương trình đào tạo, hỗ trợ việc học tập và phát triển kỹ năng cần thiết.
 • Quản lý lương và phúc lợi: Xây dựng và duy trì các hệ thống lương và phúc lợi công bằng và hấp dẫn để giữ chân nhân sự chất lượng.
 • Quản lý mối quan hệ lao động: Giải quyết xung đột, duy trì môi trường làm việc tích cực và xử lý các vấn đề liên quan đến lao động.
 • Quản lý thông tin nhân viên: Bảo vệ và quản lý thông tin cá nhân của nhân viên, đồng thời hỗ trợ các quy trình liên quan đến chấm công và quản lý dữ liệu.

Làm nhân sự là làm những gì?

 • Giám đốc nhân sự (HR Director): Chịu trách nhiệm toàn bộ bộ phận nhân sự. Lập kế hoạch và triển khai chiến lược nhân sự phù hợp với mục tiêu tổ chức.
 • Nhân viên Tuyển dụng (Recruitment Specialist): Tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên phù hợp. Thực hiện phỏng vấn và đánh giá ứng viên.
 • Chuyên gia Phát triển nhân sự (Training and Development Specialist): Phát triển và triển khai các chương trình đào tạo. Theo dõi sự phát triển cá nhân và nhóm làm việc.
 • Chuyên viên Lương và Phúc lợi (Compensation and Benefits Specialist): Xây dựng và quản lý hệ thống lương và phúc lợi. Tư vấn và hỗ trợ nhân viên về các vấn đề liên quan đến lợi ích.
 • Chuyên viên Mối quan hệ Lao động (Employee Relations Specialist): Quản lý mối quan hệ lao động và giải quyết xung đột. Thực hiện các biện pháp để duy trì môi trường làm việc tích cực.

Mỗi vị trí trong bộ phận nhân sự đóng góp một phần quan trọng vào sự thành công tổng thể của tổ chức. Sự hiểu biết sâu sắc về mỗi chức năng và vai trò cụ thể của từng vị trí giúp tối ưu hóa hoạt động của bộ phận, từ đó tạo ra một môi trường làm việc tích cực và đảm bảo sự phát triển bền vững cho cả nhân viên và tổ chức. 

Làm nhân sự là làm những gì?
Làm nhân sự là làm những gì?

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại công ty CP Long Hậu

Dịch vụ tuyển dụng không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Để tận dụng hết những ưu điểm này, việc hiểu rõ cách hoạt động của các dịch vụ tuyển dụng và lựa chọn đúng đối tác là vô cùng quan trọng.

Trong danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhanh chóng và đáng tin cậy, có thể kể đến Công ty CP Long Hậu, đặc biệt là trong lĩnh vực khu công nghiệp. Khu công nghiệp Long Hậu cung cấp dịch vụ tuyển nhân sự đa dạng vị trí, với hơn 15 năm hoạt động, công ty này đã xây dựng một mạng lưới đáng kể, kết nối doanh nghiệp với ứng viên có tiềm năng.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại công ty CP Long Hậu
Dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại công ty CP Long Hậu

Cam kết của Công ty Cổ Phần Long Hậu bao gồm việc đảm bảo mang đến doanh nghiệp những lao động phù hợp với yêu cầu cụ thể. Họ cũng cung cấp tư vấn về chính sách lao động cho cả ứng viên và doanh nghiệp, đồng thời nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường lao động để bảo vệ quyền lợi của cả người lao động và người sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, đội ngũ tuyển dụng của Long Hậu sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đào tạo ứng viên, giúp họ có được những kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc một cách hiệu quả. Điều này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả.

Ngoài ra, Long Hậu còn cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng long anthuê đất khu công nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến hai dịch vụ này thì có thể liên hệ trực tiếp với Long Hậu qua hotline: (+84) 906 938 599.

 

Written By
Đông Chí

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *