x
Tin tức

Ngày tốt xuất hành đầu năm 2023

Ngày tốt xuất hành đầu năm 2023
 • PublishedTháng Một 4, 2023

Mọi người đều rất quan tâm đến ngày tốt xuất hành năm 2023 trong dịp đầu năm mới. Tuỳ theo con giáp và mong muốn trong năm mới, mỗi người sẽ chọn ngày và hướng xuất hành khác nhau. Hãy cùng Toplisthcm tìm hiểu về ngày tốt xuất hành năm 2023 qua bài viết sau nhé!

Xuất hành là gì?

Xuất hành đầu năm mới là nghi thức lâu đời của người Việt vào mỗi dịp Tết, trong đó gia chủ hoặc cả gia đình sẽ rời ngôi nhà hiện đang sinh sống để đi đến một nơi nào khác – thường là đi chúc tết bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp, đối tác, đi đền chùa, đi lễ hoặc phổ biến hơn tại các thành phố lớn là đi du lịch, sau đó thì trở về nhà.

Nghe qua có vẻ rất đơn giản, vậy nhưng người Việt rất coi trọng tục xuất hành đầu năm. Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, từ xa xưa người ta đã tin rằng đầu năm đi đúng hướng thì cả năm cũng sẽ thuận lợi, may mắn, vì vậy mà ai ai cũng đặc biệt quan tâm đến ngày tốt xuất hành năm 2023 để chuẩn bị cho năm mới. Phong tục xuất hành đầu năm thể hiện niềm tin của người Việt hướng đến những điều tốt lành, cầu mong mọi việc suôn sẻ và sự bình an cho cả gia đình, người thân. Chính vì thế, mọi người đều nên tìm hiểu, có sự tính toán trước về ngày xuất hành tốt năm 2023 sắp tới cho phù hợp với tuổi và mong muốn của bản thân và gia đình.

Xuất hành đầu năm mới

Xuất hành đầu năm mới

Hướng xuất hành tốt năm 2023

Hãy xuất hành về hướng Tây Nam, Tây Bắc nếu bạn cầu mong tài lộc cho năm mới. Nếu mong muốn là cầu hỷ khí hay may mắn, bạn nên đi về hướng Tây Bắc. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng và mỗi hướng tương ứng các quẻ vị và có ngũ hành khác nhau, cụ thể như dưới đây:

 • Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa
 • Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy
 • Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc
 • Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim
 • Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc
 • Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ
 • Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ
 • Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim.

Bát trạch trong ngũ hành

Bát trạch trong ngũ hành

Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2023 Quý Mão, vì mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế khác nhau, bạn chỉ nên lấy hướng sinh cho vượng hoặc cung tùy theo ngày tốt xuất hành 2023 tương ứng. Nếu bạn xuất hành thuận lợi theo hướng tương sinh – hướng tốt cho vận khí, đây là dấu hiệu tốt hứa hẹn cho cả năm của bạn sẽ tràn đầy may mắn và bình an. 

Trước hết, hướng xuất hành sẽ được tính từ vị trí của cửa nhà bạn. Nếu hướng đi không trùng với hướng xuất hành thuận lợi, bạn có thể bước ra khỏi cửa nhà rồi đi theo hướng xuất hành đã chọn một đoạn, sau đó mới đi tiếp tới nơi cần đến. Để cầu mong mọi chuyện thuận lợi hơn, bạn cũng cần để ý đến ngày tốt xuất hành tốt năm 2023.

Ngày tốt xuất hành năm 2023

Mùng 1 – Ngày tốt xuất hành năm 2023

Mùng 1 có ngày hoàng đạo là “Đường Phong”, được xem là ngày tốt xuất hành năm 2023. Xuất hành trong ngày này thì bạn dễ cầu tài được như ý muốn, gặp được quý nhân phù trợ trong năm.

Quan niệm xưa cho rằng ngày mùng 1 Tết chính là thời điểm thiên địa giao hòa, vì vậy ngày đầu tiên của năm mới được coi là ngày đại cát để xuất hành. Nhiều gia đình xem thời điểm và hướng xuất hành phù hợp để xuất hành vào mùng 1 Tết nhằm cầu mong may mắn, cát lành đến với bản thân và gia đình.

Thường có hai hướng chính là Tài Thần – để cầu lộc và tiền tài – và Hỷ Thần – để cầu may mắn, hỷ khí. Theo Lịch vạn niên năm 2023, ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày Canh Thìn 庚辰 [Hành: Kim], tháng Giáp Dần 甲寅 [Hành: Thủy]. Nếu bạn muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về Tài Thần ở hướng Tây Nam. Còn lại thì hãy đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần nếu bạn muốn cầu may mắn.

Đi hướng Tây Nam để gặp Tài Thần vào mùng 1 Tết 2023

Đi hướng Tây Nam để gặp Tài Thần vào mùng 1 Tết 2023

Giờ xuất hành đẹp 2023:

 • Giờ Đại An (giờ Tý: 23 giờ – 01 giờ và giờ Ngọ: 11 giờ – 13 giờ): Bạn nên xuất hành vào giờ này khi mong muốn năm mới là mọi việc êm xuôi, tốt lành, cả gia đình đều bình an vô sự. Ngoài ra nếu bạn muốn cầu tài, hãy đi hướng Tây Nam.
 • Giờ Tốc Hỷ (giờ Sửu: 01 giờ – 03 giờ và giờ Mùi: 13 giờ – 15 giờ): Bạn có thể chọn khung giờ này để việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, làm việc và thăng tiến thuận lợi. Hãy đi hướng Nam nếu bạn muốn cầu tài trong ngày tốt xuất hành năm 2023.
 • Giờ Tiểu Các (giờ Thìn: 07 giờ – 09 giờ và giờ Tuất: 19 giờ – 21 giờ): Đây là giờ tốt ngày tốt xuất hành năm 2023. Bạn chọn xuất hành giờ này thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn buôn bán suôn sẻ, gặp lại được cố nhân; mọi việc đều thiên thời địa lợi nhân hòa, ai có bệnh ắt sẽ được chữa trị ổn thỏa.

Mùng 2 2023 xuất hành giờ và hướng nào đẹp?

Theo Lịch vạn niên năm 2023, ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023 (tương đương thứ hai 23/01/2023 Dương lịch) là ngày Tân Tỵ 辛巳 [Hành: Kim], tháng Giáp Dần 甲寅 [Hành: Thủy], ngày hoàng đạo là Kim Đường.

Cũng giống như mùng 1, nếu bạn muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về Tài Thần ở hướng Tây Nam; còn lại thì hãy đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần nếu bạn muốn cầu may mắn.

Vậy khi nào chúng ta nên xuất hành vào mùng 2?

 • Giờ Tốc Hỷ (giờ Tý: 23 giờ – 01 giờ và giờ Ngọ: 11 giờ – 13 giờ): Bạn có thể sắp nhận được tin vui từ người đi xa, việc gặp gỡ các đối tác đem lại nhiều may mắn, thuận lợi. Cùng thuận lợi từ ngày tốt xuất hành năm 2023, hãy đi hướng Nam nếu bạn muốn cầu tài.
 • Giờ Tiểu Các (giờ Mão: 05 giờ – 07 giờ): Đây là giờ lành trong ngày tốt xuất hành năm 2023. Bạn chọn xuất hành giờ này thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn buôn bán suôn sẻ, gặp lại được cố nhân; mọi việc đều thiên thời địa lợi nhân hòa, ai có bệnh ắt sẽ được chữa trị ổn thỏa.
 • Giờ Đại An (giờ Tỵ: 09 giờ – 11 giờ): Nếu bạn cầu tài thì hãy đi hướng Tây Nam. Ngoài tài lộc, xuất hành giờ này là điềm tốt, báo hiệu người xuất hành cùng gia đình được bình an vô sự, mọi chuyện sẽ êm xuôi.

Cùng gia đình chọn ngày tốt xuất hành năm 2023

Cùng gia đình chọn ngày tốt xuất hành năm 2023

Ngày mùng 4 – Ngày xuất hành tốt năm 2023

Mùng 4 tháng Giêng Âm lịch là ngày Quý Mùi 癸未 [Hành: Mộc], tháng Giáp Dần 甲寅 [Hành: Thủy], ngày hoàng đạo là Ngọc Đường. Nhìn chung, đây được xem là ngày Thuận Dương – đây cũng là ngày tốt xuất hành năm 2023, bạn xuất hành thì tốt cả đường đi đường về, có thể tìm được quý nhân giúp đỡ trong con đường công danh sự nghiệp.

Tùy vào mong muốn của bạn mà chọn hướng xuất hành đẹp: Nếu bạn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về Tài Thần ở hướng Chính Tây. Nếu bạn muốn cầu may mắn, hãy đi về hướng Đông Nam để gặp Hỷ Thần.

Giờ xuất hành đẹp cho năm Quý Mão 2023:

 • Giờ Tiểu Các (giờ Sửu: 01 giờ – 03 giờ và giờ Mùi: 13 giờ – 15 giờ): Đây là khung giờ được xem là rất tốt lành. Bạn chọn xuất hành giờ này thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn buôn bán suôn sẻ, gặp lại được cố nhân; mọi việc đều thiên thời địa lợi nhân hòa, ai có bệnh ắt sẽ được chữa trị ổn thỏa.
 • Giờ Đại An (giờ Mão: 05 giờ – 07 giờ và giờ Dậu: 17 giờ – 19 giờ): Nếu bạn cầu tài thì hãy đi hướng Tây Nam. Ngoài tài lộc, xuất hành giờ này là điềm tốt, báo hiệu người xuất hành cùng gia đình được bình an vô sự, mọi chuyện sẽ êm xuôi.
 • Giờ Tốc Hỷ (giờ Thìn: 07 giờ – 09 giờ): Bạn có thể sắp nhận được tin vui từ người đi xa, việc gặp gỡ các đối tác đem lại nhiều may mắn, thuận lợi. Hãy đi hướng Nam nếu bạn muốn cầu tài trong ngày tốt xuất hành năm 2023 nhé.

Mùng 9 năm 2023 xuất hành giờ nào tốt nhất?

Theo phong thủy thì các ngày đầu năm mới là các ngày thuận lợi nhất để xuất hành. Nhưng nếu có trường hợp bất khả kháng mà bạn không thể xuất hành trong thời gian trên, mùng 9 Tết vẫn là ngày tốt cho việc xuất hành.

Xuất hành cùng gia đình

Xuất hành cùng gia đình

Hướng xuất hành đẹp mùng 9 2023:

Bạn nên xuất hành hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần cầu may mắn, hoặc xuất hành hướng Chính Nam để đón Tài Thần. Tuy nhiên để ngày tốt xuất hành năm 2023 trọn vẹn, bạn cần tránh xuất hành hướng Chính Bắc để không gặp phải Hạc Thần mang đến xui xẻo.

 • Giờ Tốc Hỷ (giờ Ngọ: 11 giờ – 13 giờ và giờ Tý: 23 giờ – 01 giờ): Bạn có thể sắp nhận được tin vui từ người đi xa, việc gặp gỡ các đối tác đem lại nhiều may mắn, thuận lợi. Hãy đi hướng Nam nếu bạn muốn cầu tài.
 • Giờ Tiểu Các (giờ Thân: 15 giờ – 17 giờ và giờ Dần: 03 giờ – 05 giờ): Đây là khung giờ được xem là rất tốt lành. Bạn chọn xuất hành giờ này thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn buôn bán suôn sẻ, gặp lại được cố nhân; mọi việc đều thiên thời địa lợi nhân hòa, ai có bệnh ắt sẽ được chữa trị ổn thỏa.
 • Giờ Đại An (giờ Tuất: 19 giờ – 21 giờ và giờ Thìn: 07 giờ – 09 giờ): Nếu bạn cầu tài thì hãy đi hướng Tây Nam. Ngoài tài lộc, xuất hành giờ này là điềm tốt, báo hiệu người xuất hành cùng gia đình được bình an vô sự, mọi chuyện sẽ êm xuôi.

Qua bài viết trên, Toplist gửi đến bạn các thông tin về ngày tốt xuất hành năm 2023 trước thềm năm mới Quý Mão sắp đến. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy bình luận ở đây để Toplisthcm có thể giải đáp cho bạn nhé! Nếu bạn muốn biết loại hoa phong thủy nào mang lại may mắn cho năm mới, hãy tham khảo thêm ở bài viết dưới đây.

>>> Xem Thêm: TOP 20 loại hoa phong thủy ngày Tết mang lại tài lộc cho gia chủ

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *