Phần mềm cắt video miễn phí, chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa video nhanh chóng, tiện lợi mà không mất phí.
x
Công nghệ

Top 10 phần mềm cắt ghép video miễn phí, chuyên nghiệp

Top 10 phần mềm cắt ghép video miễn phí, chuyên nghiệp
  • PublishedTháng Mười Một 9, 2022

Các phần mềm cắt video miễn phí giúp người dùng có thể chia nhỏ các đoạn video quá dài, loại bỏ các nội dung không cần thiết,… một các dễ dàng mà không mất phí. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều phần mềm cắt ghép video được phát hành.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm thời gian tìm hiểu, trải nghiệm, bạn có thể tham khảo danh sách 10 phần mềm cắt video online miễn phí dưới đây nhé!

Top 10 phần mềm cắt video miễn phí

Top 10 phần mềm cắt video miễn phí

Giới thiệu về phần mềm cắt ghép video

Bạn đang có nhu cầu cắt những đoạn video quá dài thành những đoạn nhỏ nhơn? Bạn muốn xóa bỏ những phần không cần thiết trong video? Các phần mềm cắt video miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện những công việc này.

Vậy, phần mềm cắt video là gì? Có nên dùng phần mềm để cắt video không?

Phần mềm cắt ghép video là gì?

Phần mềm cắt video là một trong những công cụ hữu ích để người dùng có thể cắt ghép, chỉnh sửa hay sáng tạo ra những đoạn video chuyên nghiệp, theo đúng “chất” riêng của mình.

Để phục vụ cho nhu cầu cắt ghép, chỉnh sửa video của người dùng, ngày càng nhiều phần mềm cắt ghép video miễn phí trên điện thoại, máy tính được phát hành. Bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp dựa trên nhu cầu của bản thân để tạo ra video có chất lượng tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng phần mềm cắt ghép video?

Ngày nay, sự bùng nổ của nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok,… đã kéo theo nhu cầu sáng tạo các đoạn video để đăng tải lên các nền tảng này ngày càng tăng. Nhiều người bắt đầu tập cách quay và dựng video sao cho bắt mắt và thu hút sự tương tác.

Nhu cầu sử dụng phần mềm cắt, ghép video ngày càng cao

Nhu cầu sử dụng phần mềm cắt, ghép video ngày càng cao

Đặc biệt, nếu làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung thì yêu cầu về chất lượng video sẽ cao hơn. Video phải đảm bảo nội dung rõ ràng, mới lạ, độ sắc nét cao, âm thanh phù hợp để mang đến sự cuốn hút cho người xem.

Lúc này, việc sử dụng các phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp là điều rất cần thiết để giúp video của bạn trở nên chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả truyền thông hơn.

Top 10 phần mềm cắt video miễn phí, được ưa chuộng hiện nay

Sau đây là danh sách 10 phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính và điện thoại mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo danh sách này và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

1. Phần mềm Free Video Cutter

Phần mềm cắt video miễn phí đầu tiên trong danh sách đó chính là Free Video Cutter. Đây là phần mềm chuyên được dùng để cắt ghép, chia nhỏ các video có dung lượng lớn mà vẫn đảm bảo được chất lượng của video.

Phần mềm Free Video Cutter

Phần mềm Free Video Cutter

Giao diện của Free Video Cutter khá thân thiện với người dùng, thao tác cắt ghép cũng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn điểm đầu và cuối của video rồi nhấp chuột để phần mềm tiến hành cắt nội dung theo ý muốn. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ chuyển đổi định dạng của video thành nhiều loại khác nhau như MP3, MOV, MPEG4,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm cắt video trên máy tính miễn phí này để xuất file âm thanh từ video, thay đổi thời gian của video bằng cách chỉnh số vạch trên thước đo, tùy chỉnh hiển thị hoặc ẩn thumbnail của video,…

Gợi ý Top 8 Phần Mềm Ghi Âm Trên Máy Tính Tốt Nhất, Dễ Sử Dụng

2. Ứng dụng Bandicut Video Cutter

Bandicut Video Cutter là phần mềm hỗ trợ cắt video hiện đại, nhanh chóng, không cần mã hóa mà vẫn đảm bảo chất lượng của video. Với phần mềm này, bạn có thể cắt ghép một hoặc nhiều phần của video, chia video thành nhiều file nhỏ bằng 2 chế độ cắt là High-speed và Encoding.

Phần mềm Bandicut Video Cutter

Phần mềm Bandicut Video Cutter

Bên cạnh đó, Bandicut Video Cutter còn hỗ trợ các tính năng khác như lưu video dưới dạng MP4, AVI, trích xuất tập tin MP3, tạo video và chia sẻ trực tiếp lên các nền tảng Facebook, Youtube,…

3. Phần mềm cắt ghép video miễn phí Camtasia Studio

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cũng rất được người dùng ưa chuộng hiện nay là Camtasia Studio. Phần mềm do Techsmith phát hành, tương thích với cả máy tính có hệ điều hành Windows và macOS.

Phần mềm Camtasia Studio

Phần mềm Camtasia Studio

Phần mềm cắt video miễn phí Techsmith có các tính năng nổi bật như: cắt ghép nhiều video (thêm, xóa, di chuyển các phần hoặc âm thanh,…), chỉnh sửa video (kéo thả văn bản, thêm hiệu ứng, chèn khung,…), quay màn hình máy tính theo khu vực/cửa sổ/toàn màn hình (giao diện Website, cuộc gọi video, bản trình bày PowerPoint,…),…

4. Phần mềm Moo0 Video Cutter

Moo0 Video Cutter là là một trong những phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất, được thiết kế để phục vụ cho mục đích chính là cắt video. Vì vậy, thiết kế giao diện của Moo0 Video Cutter rất đơn giản, chỉ gồm một cửa sổ xem trước và hai thanh trượt để điều chỉnh vị trí cắt video.

Ngoài ra, trên cửa sổ của phần mềm còn có các hộp Start, End, nút tiến, lùi với thời gian lần lượt là 1 giây, 5 giây, 30 giây, 3 phút.

Phần mềm Moo0 Video Cutter

Phần mềm Moo0 Video Cutter

5. Ứng dụng Free Video Cutter Joiner

Tương tự như phần mềm Moo0 Video Cutter, Free Video Cutter Joiner cũng được phát hành miễn phí với tính năng chính là cắt các tệp tin lớn. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng ghép nối các video lại với nhau một cách dễ dàng. Từ đó giúp người dùng có thể thao tác cắt ghép, loại bỏ những phần lỗi hay không cần thiết một cách nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng của video.

Chưa kể, phần mềm còn có thể chạy trên nhiều định dạng file (AVI, MP4, 3GP, FLV,…), chuyển đổi file đầu ra ngay khi thực hiện cắt ghép video để burn ra đĩa hay chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Phần mềm Free Video Cutter Joiner

Phần mềm Free Video Cutter Joiner

6. Ứng dụng Video Edit Master

Video Edit Master là một trong những phần mềm cắt video miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc cắt tệp video lớn thành nhiều tệp nhỏ, chạy nhiều định dạng video (MPG, MPEG, AVI,…) và lưu chúng dưới dạng AVI hay MPG.

Những ưu điểm nổi bật của Video Edit Master là có thể hiển thị chi tiết các thông tin của từng video ngay trên giao diện chính, cho phép xem nhiều video cùng lúc, xem video trước khi chỉnh sửa hoặc sau khi cắt ghép, thêm các hiệu ứng, bộ lọc giúp video trở nên sinh động hơn.

Phần mềm Video Edit Master

Phần mềm Video Edit Master

7. Phần mềm Ultra Video Joiner

Phần mềm Ultra Video Joiner là ứng dụng hỗ trợ cắt hoặc ghép nhiều video lại với nhau, giúp việc xem và quản lý file trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Điểm đặc biệt ở phần mềm là bạn có thể ghép nối tối đa lên đến 10 file video có chung hoặc khác định dạng cùng lúc (AVI, MPE, MP4, VOB, RMVB,…) và lưu thành 1 file có định dạng thống nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm cắt video miễn phí Ultra Video Joiner cũng có nhiều tính năng ưu việt khác như chỉnh sửa khung hình, chèn hiệu ứng, cho phép chỉnh sửa file có dung lượng lớn mà không gây giật lag, hỗ trợ đầy đủ các bộ codec video, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc tìm kiếm codec phù hợp ở trên Internet,…

Phần mềm Ultra Video Joiner

Phần mềm Ultra Video Joiner

8. Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính iTech Video Cutter

iTech Video Cutter cũng là một trong những phần mềm được nhiều người lựa chọn để thực hiện các thao tác cắt, ghép video. Với phần mềm này, bạn có thể cắt ghép các đoạn video thành nhiều file nhỏ từ một file duy nhất.

Ngoài ra, iTech Video Cutter còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác như xem trước file video đã cắt trước khi lưu, xem video ở chế độ toàn màn hình, có thể thiết lập điểm đầu và điểm cuối để việc cắt video được chính xác và nhanh chóng hơn,…

Phần mềm iTech Video Cutter

Phần mềm iTech Video Cutter

9. Phần mềm Format Factory

Format Factory là phần mềm cắt video miễn phí, cho phép người dùng có thể chuyển đổi mọi thể loại tập tin, video, hình ảnh sang nhiều định dạng như MPG, FLV, 3GP,… Từ đó giúp giảm kích thước file một cách nhanh chóng.

Mặc dù là ứng dụng không tốn phí nhưng Format Factory vẫn đảm bảo cung cấp nhiều tính năng hữu ích trong việc cắt, ghép video. Có thể kể đến như cắt video ở mọi định dạng, ghép nhiều video lẻ thành file thống nhất, hỗ trợ đến 62 ngôn ngữ khác nhau, có thể cài đặt trên cả máy tính và điện thoại thông minh.

Phần mềm Format Factory

Phần mềm Format Factory

10. Phần mềm Weeny Free Video Cutter

Weeny Free Video Cutter là phần mềm cắt video được phát hành bởi Weeny Software. Đây là phần mềm chuyên dùng cho máy tính có hệ điều hành Windows. Đặc biệt, Weeny Free Video Cutter cho phép bạn có thể thực hiện các thao tác cắt ghép video hoàn toàn miễn phí mà không bị dính các nội dung quảng cáo hay watermark.

Các chức năng sẵn có của phần mềm cũng khá “xịn sò”, đáp ứng được các yêu cầu chỉnh sửa video của người dùng như cắt ghép, thay đổi thứ tự video, chuyển đổi định dạng đầu ra, điều chỉnh kích thước, tốc độ khung hình, chất lượng âm thanh,…

Phần mềm Weeny Free Video Cutter

Phần mềm Weeny Free Video Cutter

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các phần mềm cắt video miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng có thể giúp bạn đánh giá và lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *