x
Công nghệ

Top 7 phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí và hiệu quả nhất

Top 7 phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí và hiệu quả nhất
  • PublishedTháng Mười 24, 2022

Các phần mềm phân tích chứng khoán được ra đời dường như đã trở thành “cánh tay” đắc lực hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong việc theo dõi, nghiên cứu tình hình biến động giá cũng như khối lượng giao dịch từng giây, từng phút trên thị trường chứng khoán. Các phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán đem lại khả năng dự đoán xu hướng giá cổ phiếu trong tương lai tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Nếu có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay thì bạn sẽ làm gì? Một số người thường ưa chuộng việc gửi tiền nhàn rỗi vào tài khoản tiết kiệm, nhưng cũng có một số ưa thích đầu tư để kiếm thêm thu nhập. Như đã đề cập, việc phân tích kỹ thuật chứng khoán chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư trong việc dự đoán xu hướng thị trường, từ đó quyết định mua vào hay bán ra cổ phiếu nhằm đạt được nhiều lợi nhuận nhất.

Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán là công cụ hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong việc dự đoán xu hướng thị trường
Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán là công cụ hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong việc dự đoán xu hướng thị trường

>> Tham khảo thêm phương thức gửi tiền nhàn rỗi S-ON và S-NOTE.

Tuy nhiên, với sự thay đổi không ngừng của các ngành nghề kinh tế hiện nay, việc bất bình ổn giá chứng khoán trên thị trường là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó, nếu không có một công cụ nào hỗ trợ trong việc thu thập và lưu trữ số liệu biến động qua từng phút, từng giây thì sẽ rất khó để có thể có theo dõi và đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất. 

Đó cũng chính là lý do vì sao các nhà đầu tư cần tìm kiếm cho mình một phần mềm có thể mô phỏng thị trường chứng khoán trong thời gian thực một cách chính xác nhất. Từ đó mới có thể học được cách thích ứng với biến động của thị trường. 

Một phần mềm phân tích chứng khoán có thể hỗ trợ hiệu quả cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Có khả năng thể hiện dữ liệu thời gian thực và lịch sử.
  • Có chiến lược và phương pháp phân tích.
  • Các tin tức được cập nhật liên tục là lợi thế đánh giá một phần mềm phân tích chứng khoán hiệu quả.
  • Được tích hợp công cụ sàng lọc cổ phiếu.
  • Có công cụ kiểm tra thử chiến lược giao dịch.
Phần mềm phân tích chứng khoán có thể mô phỏng thị trường thực tế, trực quan
Phần mềm phân tích chứng khoán có thể mô phỏng thị trường thực tế, trực quan

Làm thế nào để có thể hiểu được phần mềm phân tích chứng khoán một cách tốt nhất?

Để có thể ứng dụng các phần mềm vào các giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư cần hiểu ra cách đọc biểu đồ chứng khoán. 

Việc “nhập môn” chứng khoán sẽ có phần khó khăn một chút đối với các nhà đầu tư không chuyên. Tuy nhiên, chỉ cần một chút thời gian, lòng kiên nhẫn và lựa chọn một phần phần phân tích chứng khoán phù hợp là có thể nhanh chóng biết được đâu là thời điểm mua vào/bán ra chính xác. 

Biểu đồ chứng khoán thường sẽ bao gồm các thông tin về sự biến động giá của một cổ phiếu trong một khoảng thời gian (6 tháng hoặc 1 năm) thông qua biểu đồ đường. Các phần mềm phân tích chứng khoán sẽ cho phép nhà đầu tư tùy chỉnh các khung thời gian khác nhau. Từ đó có những quan sát về sự thay đổi và dự đoán tình hình thị trường một cách khách quan nhất mà không phụ thuộc vào cảm xúc quá nhiều. 

Biết cách đọc chứng khoán chính là “chìa khóa” quan trọng giúp các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng phần mềm và nắm bắt thị trường
Biết cách đọc chứng khoán chính là “chìa khóa” quan trọng giúp các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng phần mềm và nắm bắt thị trường

Trong trường hợp bản thân bạn chưa có nhiều kiến thức về chứng khoán thì hãy thử tìm hiểu trước một vài thông tin sau đây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các thuật ngữ trong chứng khoán như Margin là gì, quỹ ETF là gì,…

Top 7 phần mềm phân tích chứng khoán uy tín, hiệu quả hàng đầu hiện nay

Như đã đề cập, các app chứng khoán chính là “cánh tay” đắc lực cho nhà đầu tư trong việc lựa chọn thời điểm mua/bán cổ phiếu khách quan nhất. Sau đây là top 7 phần mềm phân tích chứng khoán uy tín, hiệu quả hàng đầu mà nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Phần mềm SSI iBoard

iBoard là một nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến được cung cấp bởi công ty chứng khoán SSI tại Việt Nam. Với SSI iBoard, người dùng có thể tiếp cận với nhiều tính năng hữu ích, bao gồm cập nhật tin tức thị trường, thông tin tài chính và kinh doanh, cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật và cơ bản, cho phép giao dịch chứng khoán và nhiều hoạt động khác. Nền tảng iBoard có thể truy cập qua trình duyệt web hoặc thông qua ứng dụng di động được cung cấp cho các thiết bị iOS và Android.

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, SSI cam kết cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm giao dịch chứng khoán trực tuyến an toàn, tiện lợi và chất lượng cao.

Phần mềm phân tích chứng khoán Finhay

Finhay là phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Finhay phát triển trên 2 nền tảng, người dùng có thể truy cập nhanh bằng cách tải ứng dụng trên CH Play, App Store hoặc website chính thức https://www.finhay.com.vn/. Phần mềm Finhay từ khi được phát triển đến nay đã có hơn 2 triệu người dùng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Các chuyên gia tài chính hàng đầu hiện nay cũng đánh giá cao khả năng đào tạo cũng như mở ra nhiều cơ hội đầu tư. 

Người dùng phần mềm Finhay chỉ cần bắt đầu tích lũy, đầu tư chứng khoán và chứng chỉ quỹ chỉ với 50.000 đồng.

Phần mềm phân tích chứng khoán Finhay
Phần mềm Finhay

Sàn giao dịch chứng khoán E-Trade – công cụ hỗ trợ phân tích chứng khoán hiệu quả

E-Trade được đánh giá là một trong những sàn giao dịch chứng khoán uy tín hàng đầu thế giới trên nền tảng công nghệ số. E-Trade sở hữu tính năng nghiên cứu, phân tích và truy cập dữ liệu thời gian thực. Bên cạnh đó còn có kho tài nguyên, tài liệu về chứng khoán, phương pháp đầu tư, phân tích đa ngôn ngữ. Từ đó có thể giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt các phương pháp cũng như biết cách giao dịch. 

Tuy nhiên, để bắt đầu sử dụng E-Trade, người dùng cần đóng một mức phí hoa hồng tương đương khoảng 7 USD. 

Sàn giao dịch chứng khoán E-Trade
Sàn giao dịch chứng khoán E-Trade

Phần mềm eToro

Gần 4,6 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tin tưởng lựa chọn phần mềm eToro làm công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phân tích đầu tư chứng khoán. eToro có thiết kế giao diện thân thiện, cho phép người dùng có thể thao tác nhanh chóng, tiện lợi ngay cả khi mới bắt đầu. 

Bên cạnh đó còn được tích hợp hệ thống theo dõi, phân tích và báo cáo, hệ thống đòn bẩy linh hoạt, hệ thống chặn lỗ,… cho phép người dùng dễ dàng theo dõi, gia tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro khi đặt lệnh giao dịch. 

Đặc biệt eToro còn phát triển cho riêng mình một kênh “social”, cho phép các nhà đầu tư có thể công khai các giao dịch mua/bán và kết quả của mọi thành viên. Tạo điều kiện cho các “newbie” trong ngành có thể dễ dàng theo dõi, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. 

Phần mềm eToro
Phần mềm eToro

Phần mềm Tradingview

Đây cũng là một trong những phần mềm miễn phí có khả năng cung cấp biểu đồ hữu hiệu hàng đầu trên thị trường. Với giao diện thân thiện và bộ công cụ hỗ trợ cực kỳ dễ thác tác, Tradingview cho phép các nhà đầu tư có thể nhanh chóng nắm bắt xu hướng thị trường, đồng thời thực hiện các giao dịch chính xác, phù hợp. 

Phần mềm Tradingview
Phần mềm Tradingview

Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán miễn phí ActiveD

ActiveD cho phép các nhà đầu tư dễ dàng đặt lệnh và nắm bắt thông tin nhờ cơ sở dữ liệu được hệ thống thành các bảng biểu, báo giá, sổ lệnh rõ ràng. ActiveD còn phát triển các danh mục chứng khoán rút gọn. Đồng thời cung cấp các phân tích dưới dạng đồ thị và hệ thống cảnh báo khi có lệnh khớp thỏa mãn điều kiện hỗ trợ người dùng nhanh chóng làm quen với thị trường và đưa ra các quyết định chính xác, ít bị cảm xúc chi phối. 

Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán ActiveD
Phần mềm ActiveD

Phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất VnChart

Khi áp dụng phương pháp phân tích chứng khoán bằng phần mềm VnChart, người dùng sẽ được theo dõi bảng giá trực tuyến của HOSE và  HASTC – sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Mọi dữ liệu đều được hiển thị dưới dạng biểu đồ đường và cho phép tự tạo các nhóm cổ phiếu khác nhau dựa trên mục tiêu quan sát. 

Bên cạnh đó, một ưu điểm đặc biệt khiến VnChart trở thành một trong những phần mềm phân tích chứng khoán hàng đầu Việt Nam chính là khả năng cung cấp bộ lọc cổ phiếu thông minh, Tính năng này cho phép các “trader” dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác về việc đầu tư vào một cổ phiếu nào đó. 

Phần mềm VnChart
Phần mềm VnChart

Phần mềm MetaStock

Thêm một lựa chọn cực hữu ích cho các nhà đầu tư chứng khoán nữa đó chính là MetaStock. Phần mềm này được các chuyên gia chứng khoán đánh giá khá cao về các tính năng, giao diện dễ nhìn, cho phép bất kỳ đối tượng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng, kể cả “newbie”. 

MetaStock cho phép phân tích chuyên sâu các mã cổ phiếu đang có tiềm năng lớn trên thị trường, đồng thời hiển thị hệ thống biểu đồ trực quan, rõ ràng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi xu hướng thị trường, từ đó lựa chọn thời điểm mua vào/bán ra phù hợp. 

Phần mềm phân tích chứng khoán MetaStock
Phần mềm MetaStock

Trên đây là top 7 phần mềm phân tích chứng khoán uy tín và được nhiều “trader” ưu tiên lựa chọn sử dụng trong việc theo dõi tình hình biến động của giá cổ phiếu dựa trên các con số thực được hiển thị dưới dạng biểu đồ. Tuy nhiên, phần mềm cũng chỉ là công cụ hỗ trợ, việc quyết định mua vào/bán ra vẫn là ở khả năng nắm bắt xu hướng thị trường cũng như dự đoán những biến động có thể xảy ra trong tương lai. Đồng thời, không ngừng trau dồi kỹ năng phân tích, khả năng tính toán chính xác để có những quyết định đúng đắn, ít bị cảm xúc chi phối nhất!

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *