x
Giáo dục

 Top 10+ trung tâm đào tạo khóa học kỹ năng quản lý sản xuất tốt nhất Việt Nam 2023

 Top 10+ trung tâm đào tạo khóa học kỹ năng quản lý sản xuất tốt nhất Việt Nam 2023
 • PublishedTháng Tư 21, 2023

Khóa học quản lý sản xuất sẽ giúp học viên nâng cao năng lực, nắm rõ các quy trình trong sản xuất, từ đó tối ưu quá trình sản xuất và giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sản xuất. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên học khóa quản lý sản xuất ở đâu thì hãy cùng Toplist HCM tham khảo Top 10+ trung tâm đào tạo khóa học kỹ năng quản lý sản xuất tốt nhất Việt Nam 2023.

1. Trường Đào Tạo Nghiệp vụ & Kỹ Thuật MTC – Nơi cung cấp khóa học kỹ năng quản lý sản xuất

Trường MTC được thành lập 1983 bởi Kỹ sư Võ Sáng Nghiệp ở miền Nam, đây là một trong những trường đào tạo doanh nghiệp đầu tiên tại Hồ Chí Minh. Trường đã đạt được sự tin cậy thông qua sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp: Fahasa, Nestle, Vinamilk,…

Khóa học quản lý sản xuất tại MTC
Khóa học quản lý sản xuất tại MTC

Khóa học quản lý sản xuất tại MTC là một trong những khóa học cung cấp kiến thức chuyên sâu được nhiều học viên đánh giá cao, tại đây cam kết sẽ cung cấp những kiến thức nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao, dễ hiểu giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng và ứng dụng vào tình huống thực tế một cách trơn tru và nhuần nhuyễn.

Sau khi hoàn thành các khóa học quản lý sản xuất của Trường Đào Tạo Nghiệp vụ & Kỹ Thuật MTC, các học viên sẽ nhận được:

 • Kiến thức cần thiết về quản lý sản xuất, quản lý dự án, quản lý chất lượng và các kỹ năng liên quan

 • Được cung cấp các công cụ và phương pháp để quản lý tiến trình sản xuất hiệu quả hơn, cải thiện tối đa năng suất, giảm thiểu tối đa lãng phí

 • Có cơ hội tham gia mạng lưới cộng đồng và thực hành các kỹ năng mới

2. Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS (Học Viện PMS)

Là trung tâm hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn – đào tạo Doanh nghiệp với các chương trình bao gồm khóa học về quản lý sản xuất, quản trị nhân sự, bán hàng, tài chính và kỹ năng quản lý – lãnh đạo. Với đội ngũ gồm các chuyên gia hàng đầu đồng hành cùng những nhân viên năng động, nhiệt tình, PMS ngày càng khẳng định được thế mạnh và vị trí của mình trước các trường, trung tâm có danh tiếng trong lĩnh vực tư vấn – đào tạo này. 

Học Viện PMS cung cấp khóa học quản lý sản xuất với nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với nhu cầu và trình độ của học viên. Các khóa học này bao gồm:

 • Khóa học Quản lý sản xuất cơ bản

 • Khóa học Quản lý sản xuất nâng cao

 • Khóa học Quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất

 • Khóa học Lean Manufacturing

 • Khóa học Six Sigma

Các khóa học tại Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS (Học Viện PMS)
Các khóa học tại Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS (Học Viện PMS)

PMS được gây dựng bởi những cá nhân có niềm đam mê mãnh liệt với ngành đào tạo. Do đó, song song với tổ chức các khóa học Public Training (đào tạo tại PMS), Học viện PMS còn triển khai các khóa học Online: khóa học quản lý sản xuất online, kỹ năng lãnh đạo,… được thiết kế riêng biệt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. 

Sau khi hoàn thành các khóa học quản lý sản xuất của Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS (Học Viện PMS), các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và quản lý dự án, giúp họ có khả năng:

 • Thiết lập kế hoạch sản xuất và quản lý sản xuất hiệu quả

 • Tối ưu hóa quá trình sản xuất và hoạt động của nhà máy

 • Quản lý chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng

 • Đưa ra giải pháp đúng đắn để giảm thiểu chi phí sản xuất

3. Trung tâm đào tạo Quản lý sản xuất và chất lượng cao Viet-A

Trung tâm đào tạo Quản lý sản xuất và chất lượng cao Viet-A (Viet-A Center for High Quality Production and Management Training) là một tổ chức đào tạo chuyên nghiệp tại Việt Nam, chuyên cung cấp các khóa học về quản lý sản xuất và chất lượng cao. Trung tâm được thành lập vào năm 2000 và đã đào tạo cho hàng ngàn học viên từ khắp các ngành nghề và lĩnh vực.

Khóa học quản lý sản xuất tại Viet - A
Khóa học quản lý sản xuất tại Viet – A

Các khóa học về quản lý sản xuất của Trung tâm bao gồm: 

 • Quản lý sản xuất và vận hành hiệu quả

 • Quản lý chất lượng ISO 9001

 • Quản lý chất lượng ISO 22000

 • Quản lý chất lượng ISO/IEC 17025, Six Sigma

Trung tâm có đội ngũ giảng viên và chuyên gia đào tạo có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực quản lý sản xuất và chất lượng cam kết sẽ mang lại những khóa học hiệu quả cho các học viên.

4. Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC)

Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, tên viết tắt là Viện VJCC, là đơn vị đào tạo trực thuộc Trường Đại học Ngoại thương, trường ra đời trên cơ sở nâng cấp 02 Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Vietnam – Japan Human Resource Cooperation Center).

Tại trung tâm cung cấp các khóa học Quản lý sản xuất gồm các Khóa học chuyên sâu về sản xuất bên Nhật Bản với nội dung bao quát toàn diện, cũng chính là chuỗi khoá học trọng tâm đã làm nên thương hiệu của VJCC suốt 22 năm qua vì là khóa học được các chuyên gia cao cấp JICA đến từ Nhật Bản đích thân giảng dạy

Khóa học về quản lý sản xuất
Khóa học về quản lý sản xuất

Nếu các bạn ở Hà Nội còn đang băn khoăn không biết tìm khóa học quản lý sản xuất tại Hà Nội thì đừng lo, vì Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam đã có mặt ở 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại đây, Viện cung cấp các khóa học kiến thức, cùng với kỹ năng quản lý giúp học viên/doanh nghiệp xác định đúng quy trình, sản phẩm cần cải tiến, từ đó tạo ra các thành phẩm phù hợp với những mong đợi của khách hàng cả về tính hữu ích và giá cả. 

Bên cạnh đó, khóa học quản lý sản xuất của VJCC cũng mang tới giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí hiệu quả, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu mức lãng phí xuống mức thấp nhất có thể.

5. Trung tâm đào tạo APICS Việt Nam

Hiệp hội Quản lý Chuỗi Cung ứng (ASCM) là tổ chức hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực chuyển đổi, đổi mới và lãnh đạo tổ chức chuỗi cung ứng. ASCM kết nối các công ty trên khắp thế giới và các chuyên gia chuỗi cung ứng với tư tưởng lãnh đạo mới nhất về tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng.

Theo báo cáo của APICS, những nhân viên sở hữu chứng chỉ do APICS cấp có mức lương trung bình cao hơn 25% so với nhân viên không sở hữu chứng chỉ. Từ đó cho thấy các doanh nghiệp rất đề cao tính hiệu quả của chứng chỉ do APICS về việc nâng cao trình độ và năng lực nhân sự trong Chuỗi cung ứng.

Chứng chỉ APICS được tổ chức bởi trung tâm ASCM
Chứng chỉ APICS được tổ chức bởi trung tâm ASCM

Tại trung tâm đào tạo ASCM – trung tâm có nền tảng chứng chỉ APICS lâu đời, đã có kinh nghiệm đào tạo hơn 60 năm. Hiện trung tâm đang thúc đẩy sự đổi mới trong ngành với các sản phẩm, dịch vụ và quan hệ đối tác mới, cho phép các công ty tối ưu hóa hơn nữa chuỗi cung ứng, đảm bảo lợi thế cạnh tranh và tác động tích cực đến lợi nhuận của họ. 

6.Trung tâm đào tạo QCC Asia

Trung tâm đào tạo QCC Asia là một tổ chức giáo dục chuyên cung cấp các khóa đào tạo về Quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ISO (International Organization for Standardization) cho các doanh nghiệp và tổ chức. QCC Asia có trụ sở chính tại Singapore và hoạt động trên khắp khu vực Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Trung tâm đào tạo QCC Asia cung cấp nhiều khóa học quản lý sản xuất, bao gồm:

 • Quản lý sản xuất Lean Six Sigma

 • Quản lý sản xuất TPM (Total Productive Maintenance)

 • Quản lý sản xuất 5S

 • Quản lý sản xuất TQM (Total Quality Management)

 • Quản lý sản xuất Kaizen

Ngoài ra, QCC Asia còn đào tạo nhiều khóa học khác như: Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, quản lý môi trường ISO 14001:2015, quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001:2007.Mỗi khóa học có nội dung và định hướng đào tạo riêng, phù hợp với nhu cầu học của từng vị trí quản lý sản xuất ở các cấp độ khác nhau.

Mô hình khóa học quản lý sản xuất Lean Six Sigma tại QCC Asia
Mô hình khóa học quản lý sản xuất Lean Six Sigma tại QCC Asia

Học khóa học của Trung tâm đào tạo QCC Asia, học viên sẽ nhận được gì sau khóa học?

 • Nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn:

 • Cập nhật kiến thức mới nhất

 • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động

7. Trung tâm đào tạo quản lý chất lượng Việt Nam (VNQM)

Trung tâm đào tạo quản lý chất lượng Việt Nam (VNQM) là một tổ chức giáo dục chuyên nghiệp, chuyên đào tạo và cung cấp các khóa học đào tạo về quản lý chất lượng cho các tổ chức và cá nhân.

Trung tâm được thành lập từ năm 2004, với sứ mệnh nâng cao năng lực quản lý chất lượng và tăng cường sự phát triển bền vững cho các tổ chức tại Việt Nam. VNQM cung cấp nhiều chương trình đào tạo về quản lý chất lượng, quản lý sản xuất bao gồm các chứng chỉ quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, HACCP, Six Sigma, Lean,… 

Khóa học sản xuất tại VNQM
Khóa học sản xuất tại VNQM

Trung tâm đào tạo quản lý chất lượng Việt Nam (VNQM) cung cấp nhiều khóa học quản lý sản xuất, bao gồm cả khóa học trực tuyến. Các khóa học này giúp học viên có được kiến thức cơ bản và nâng cao về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý quy trình sản xuất, quản lý rủi ro, quản lý chi phí và hiệu quả sản xuất.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có được các lợi ích như:

 • Hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm.

 • Nắm được các kỹ năng quản lý sản xuất như lập kế hoạch sản xuất, quản lý nguồn lực, quản lý rủi ro, đánh giá hiệu quả sản xuất, và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

 • Có thể áp dụng các phương pháp trong khóa học để dùng cho doanh nghiệp. 

8. Trung tâm đào tạo quản trị sản xuất PCM Việt Nam

Các bạn học viên/doanh nghiệp ở Hà Nội nếu muốn tìm kiếm các khóa quản lý sản xuất tại Hà Nội thì có thể nghĩ ngay đến Trung tâm đào tạo quản trị sản xuất PCM Việt Nam. 

Ở PCM hội tụ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực quản trị sản xuất, giảng viên giàu kinh nghiệm, từng làm việc trong nhiều doanh nghiệp sản xuất, chuyên gia tư vấn nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp do các tổ chức uy tín trên thế giới thực hiện,… và các chuyên gia tư vấn đào tạo.

Trung tâm đào tạo quản trị sản xuất PCM Việt Nam cung cấp các khóa học sau:

 • Quản trị sản xuất Lean Six Sigma

 • Quản lý chuỗi cung ứng

 • Quản trị dự án sản xuất

 • Quản trị chất lượng sản xuất

 • Quản trị năng suất sản xuất

Ở PCM, các khóa đào tạo Giám đốc sản xuất chuyên nghiệp luôn nhận được đánh giá cao từ các học viên, nhờ vào sự nỗ lực cải tiến không ngừng sau mỗi buổi học đã giúp các học viên có thêm nhận thức, tư duy, phương pháp tiếp cận và các giải quyết vấn đề trong khâu sản xuất.

Khóa học quản trị dự án sản xuất tại trung tâm PCM
Khóa học quản trị dự án sản xuất tại trung tâm PCM

9. Trung tâm Continuous Improvement Vietnam (CIV)

Trung tâm Continuous Improvement Vietnam (CIV) được thành lập vào năm 2008 và có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, là một tổ chức tư vấn và đào tạo các khóa học về quản lý, đặc biệt về quản lý sản xuất.

Tại đây, cung cấp các khóa học đào tạo về cải tiến liên tục và quản lý chất lượng, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo ra giá trị cho khách hàng. CIV bao gồm các chương trình đào tạo: Lean Six Sigma, Kaizen, 5S, TPM, ISO 900,….

Khóa học quản lý sản xuất
Khóa học quản lý sản xuất

Hơn thế nữa, CIV còn có các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc triển khai các chiến lược, các dịch vụ tư vấn về quản lý chất lượng, tối ưu hóa quy trình sản xuất, và nâng cao năng suất. 

10. Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM 

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM được thành lập năm 2009, qua mỗi năm trường liên tục đổi mới thiết kế, cập nhật các chương trình đào tạo, xây dựng các khóa học, khóa huấn luyện phù hợp với xu hướng đổi mới thị trường nhằm giúp hoàn thiện cho từng nhân sự trong doanh nghiệp. Trường có phương châm: “Đồng Hành Cùng Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp”. 

Tính tới thời điểm này, SAM đã tổ chức đào tạo cho hơn 1000 doanh nghiệp với trên 10.000 học viên, trong đó gồm các cấp quản lý lãnh đạo, nhân viên đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, tài chính và nhân sự.Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM luôn nhận được sự khen ngợi cũng như đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ giảng dạy và nội dung chương trình đào tạo luôn được xây dựng một cách chuyên nghiệp bài bản phù hợp với từng cấp độ của học viên.

Tại trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM cung cấp một số khóa học quản lý sản xuất như sau:

 • Khóa học Quản lý sản xuất toàn diện – Comprehensive Production Management

 • Khóa học Lean Six Sigma Green Belt

 • Khóa học Quản lý sản xuất và quy trình sản xuất hiệu quả – Effective Production Management and Processes

 • Khóa học Quản lý chuỗi cung ứng và vận hành nhà máy – Supply Chain Management and Plant Operations

 • Khóa học Nâng cao năng suất sản xuất – Advanced Manufacturing Productivity

Chương trình đào tạo khóa học về quản lý sản xuất nhằm giúp học viên nhận thức được tầm quan trọng của công tác giám sát, quản lý sản xuất, giúp các học viên nâng cao kỹ năng giám sát và quản lý sản xuất qua việc sử dụng được các công cụ, phương pháp phù hợp. 

Khóa học Quản lý sản xuất tại Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM
Khóa học Quản lý sản xuất tại Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM

11. Học viện Quản lý PACE

Học viện Quản lý PACE cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu giúp các Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam hiểu rõ và ứng dụng những kiến thức và xây dựng phù hợp hơn với chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mình.

PACE có tiền thân là “Trường Doanh Nhân PACE” – “trường doanh nhân” đầu tiên trong lịch sử kinh thương Việt Nam, được xem là học viện tiên phong trong việc giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế, là học viện quản lý có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Khóa học về quản lý sản xuất tại PACE
Khóa học về quản lý sản xuất tại PACE

Bên cạnh đó, Học viện Quản lý PACE cung cấp một số khóa học quản lý sản xuất như sau:

 • Khóa học Quản lý sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng

 • Khóa học Lean Manufacturing và Six Sigma

 • Khóa học Quản lý dự án sản xuất

 • Khóa học Quản lý sản xuất và năng suất

 • Khóa học Quản lý sản xuất và tổ chức sản xuất hiệu quả

Học viện Quản lý PACE có chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp các ứng viên từ Bắc vào Nam có thể tham gia chọn lựa các khóa học quản lý sản xuất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh tùy theo khu vực sinh sống.

Trên đây là bài viết tổng hợp top 10+ trung tâm đào tạo khóa học kỹ năng quản lý sản xuất tốt nhất Việt Nam 2023, Toplist HCM hi vọng sẽ giúp các bạn tìm ra cho mình nơi học phù hợp với bạn. 

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *