x
Giáo dục

TOP 3+ trung tâm dạy học tiếng Ý uy tín tại TPHCM

TOP 3+ trung tâm dạy học tiếng Ý uy tín tại TPHCM
 • PublishedTháng Tư 14, 2023

So với các ngôn ngữ châu Âu thông dụng như tiếng Anh, tiếng Pháp,… thì tìm kiếm các trung tâm học tiếng Ý tại TP HCM không phải dễ dàng. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Ý mà chưa biết địa chỉ nào học uy tín thì có thể tham khảo ngay các trung tâm được gợi ý dưới đây ngay nhé! 

Học tiếng Ý có khó không?

Chắn chắn khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới mẻ như tiếng Ý sẽ có nhiều thắc mắc không biết rằng “Học tiếng Ý có khó không?”. Với sự tương đồng đặc biệt, tiếng Ý sử dụng chung hệ thống bảng chữ cái Latinh chung với Việt Nam, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Anh,.. Do đó, khi người Việt học tiếng Ý sẽ dễ dàng nhận diện mặt chữ và dễ dàng hơn học các ngôn ngữ thuộc hệ thống chữ cái khác. 

Học tiếng ý ở đâu? 
Học tiếng ý ở đâu?

Ngoài ra, khi người Ý giao tiếp cơ bản với đất nước sử dụng chung hệ kiểu chữ Latinh thì họ cũng có thể dễ dàng đoán và giao tiếp cơ bản. Không những vậy, nếu bạn đã nói được tiếng Pháp thì cũng dễ dàng học Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. 

Chính sự liên kết này từ mặt chữ và cách giao tiếp mà bạn có thể tự tin rằng người Việt Nam học tiếng Ý có rất nhiều lợi thế. Nếu các bạn chăm chỉ, học đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể chinh phục tiếng Ý một cách dễ dàng nhất. 

Những trở ngại phải gặp khi học tiếng Ý

Tuy rằng sử dụng cùng bảng hệ chữ cái Latinh, thế nhưng để sử dụng thành thạo tiếng Ý trong giao tiếp và đọc hiểu văn bản cũng cần có một thời gian trau dồi nhất định. Một số trở ngại khi học tiếng Ý mà bạn có thể gặp như: 

 • Ngữ pháp phức tạp: Tiếng Ý có một số quy tắc ngữ pháp khác biệt so với tiếng Việt, chẳng hạn như cách thay đổi động từ tùy thuộc vào ngôi và thì. Điều này có thể làm cho việc học ngữ pháp của tiếng Ý trở nên khó khăn.

 • Phát âm khó: Tiếng Ý có một số âm thanh đặc biệt mà không có trong tiếng Việt hoặc cả trong tiếng Anh. Vì vậy, người học tiếng Ý thường gặp khó khăn trong việc phát âm các từ đó đúng cách.

 • Từ vựng đa dạng: Tiếng Ý có nhiều từ vựng đặc biệt và từ điển tiếng Ý có thể rất đa dạng gây sự khó khăn trong việc chuyển đổi các từ vực cùng nghĩa tương đương. 

 • Có sự khác biệt về một số đặc điểm trong quốc gia từng nước: Với sự đặc trưng khác biệt này, sẽ có những từ vựng chỉ có khu vực nước Ý mới biết và hiểu. Từ đó, gây khó khăn với người học tiếng Ý nếu không có người hướng dẫn. 

 • Thiếu tài liệu gốc: Một số tài liệu học tiếng Ý có thể không có phiên bản tiếng Việt hay tiếng Anh tương đương, điều này có thể làm cho việc học trở nên khó khăn hơn.

Thế nhưng, nếu bạn tìm được một nơi có các phương pháp học hiệu quả thì các thầy cô, người hướng dẫn sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn. Và khiến cho con đường học tiếng Ý của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Gợi ý Top 10+ trung tâm dạy học tiếng Ý uy tín tại TPHCM

Hãy cùng tham khảo ngay gợi ý trung tâm dạy học tiếng Ý uy tín ngay tại TPHCM

1. Trung tâm học tiếng Ý – Phương Nam Education

Phương Nam Education là một trong những trung tâm có chương trình đào tạo học tiếng Ý online và offline. Điều này tạo điều kiện cho học viên sắp xếp lịch học linh hoạt nhất. 

Ngoài ra, khi học tiếng Ý tại trung tâm Phương Nam Education các học viên còn có cơ hội được học trực tiếp với các giáo viên người Ý 100%. Học viên được tư vấn lộ trình học theo năng lực, trau dồi các kỹ năng giao tiếp hoàn chỉnh. Và có các cơ hội tìm hiểu nền văn hóa Ý trực tiếp qua các bài học mà thầy cô mang lại trên lớp. 

Trung tâm học tiếng Ý - Phương Nam Education
Trung tâm học tiếng Ý – Phương Nam Education

Để học tiếng Ý tại Phương Nam Education, bạn có thể tìm đến địa chỉ  357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM để tìm hiểu chi tiết cụ thể hơn nhé! 

2. Trung tâm tiếng Ý SGV

Một địa chỉ học tiếng Ý mà bạn không thể bỏ qua khi muốn theo đuổi ngôn ngữ này là Trung tâm tiếng Ý SGV. Đơn vị SGV là trung tâm có kinh nghiệm chuyên đào tạo các tiếng hiếm và trong đó có tiếng Ý. 

Trung tâm có phương pháp giảng dạy đa dạng, được lựa chọn các địa điểm học linh hoạt ngay tại trung tâm, tại nhà học viên hoặc tại nhà của giáo viên. Ngoài ra, với một lớp học trung tâm tối đa chỉ 06 học viên, có trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. 

Trung tâm tiếng Ý SGV
Trung tâm tiếng Ý SGV

Bên cạnh đó, các giáo trình được biên soạn công phu kết hợp cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm. Từ đó, giúp học viên tự tin giao tiếp và đạt được các mục tiêu điểm số đặt ra sau khi hoàn thành khóa học. 

 3. Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức

Với những bạn cần tìm gia sư dạy tiếng italia ở nhà hoặc giáo viên kèm riêng theo từng trình độ thì có thể tìm đến gia sư Tâm Tài Đức. Các học viên đến học có thể là các đối tượng từ trẻ em, các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm, người sắp định cư,… 

Các khóa của gia sư được các giáo viên thiết kế riêng phù hợp với từng đối tượng học viên. Dựa vào 2 bộ giáo trình chuẩn là: 

 • Marco Mezzadri e Paolo E. Balboni, “Italiano: Pronti, Via!” Guerra Edizioni – Perugia, 2008.

 • “In italiano”-Angelo Chiuchiu’, Fausto Minciarelli, Marcello Silvestrini- NXB.Guerra- tái bản 2002.

Không những vậy, các học viên khi hoàn thành các khóa học còn có thể được cấp “Chứng chỉ Plida”. Đây là chứng chỉ được chính phủ Ý chính thức công nhận, được cấp bởi trường La Sapienza tại Roma.

4. Học tiếng Ý tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Nếu bạn muốn được học và đào tạo tiếng Ý một cách bài bản và chính quy thì có thể học tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Tại đây các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, chính trị và kinh tế của đất nước này. 

Đồng thời, sau khi học xong chương trình bạn còn có các cơ hội được tham gia vào một số ngành nghề như: phiên dịch viên tiếng Ý, Kinh doanh tại các khách sạn, cơ sở du lịch, đi du học trao đổi và giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học,… 

Nếu bạn chỉ muốn tham gia các khóa học tiếng Ý tại Trung tâm ngoại ngữ của trường ĐH KHXH&NV thì cũng có thể tham gia các khóa học ngắn theo nhu cầu. Một số  khóa học bao gồm: 

 • Lớp tiếng Ý sơ cấp: Khóa học này dành cho những người mới học tiếng Ý. Tại đây, học viên sẽ học cách đọc, viết và nói tiếng Ý một cách đơn giản. Thời gian học là 2 tiếng/tuần.

 • Lớp tiếng Ý trung cấp: Khóa học này dành cho những người đã có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Ý. Tại đây, sinh viên sẽ được học cách giao tiếp trong những vấn đề thực tế và nâng cao kỹ năng đọc và viết. Thời gian học là 2 tiếng/tuần.

 • Lớp tiếng Ý nâng cao: Khóa học này dành cho những người đã có trình độ tiếng Ý cao. Tại đây, học viên sẽ được khuyến khích học cách sử dụng tiếng Ý để thảo luận về những chủ đề phức tạp. Thời gian học là 2 tiếng/tuần.

Bên cạnh đưa ra các khóa học theo trình độ, trung tâm còn cung cấp các khóa học Tiếng Ý chuyên sâu với thời gian học tập hoạt động, từ 2 đến 8 tuần. Trong suốt khóa học, học viên được tập trung vào phát triển và nâng cao kỹ năng tiếng Ý của mình thông qua các hoạt động học tập thực tế. 

Ngoài cách tìm các khóa học tiếng Ý tại TpHCM, các học viên có thể lựa chọn hình thức học tiếng Ý từ xa tại các trung tâm trên chính đất nước Ý. Bên cạnh đó, các bạn có thể đăng ký học online qua các khóa học cũng là phương pháp học hiệu quả. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm học mà không còn băn khoăn học tiếng ý ở đâu TpHCM.

 

 

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *