x
Tin tức

Ý Nghĩa và Lịch Sử Ngày 8/3 Mà Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa và Lịch Sử Ngày 8/3 Mà Bạn Nên Biết
 • PublishedTháng Hai 21, 2023

Contents

Từ khoảng đầu thế kỷ XX, ngày 8/3 đã trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ và cho đến ngày nay vẫn là ngày lễ quan trọng dành cho phụ nữ trên thế giới. Ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới sẽ được tôn vinh. Nhưng không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa và lịch sử của Ngày 8/3 này. Hãy cùng Toplisthcm tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

1. Ý nghĩa và lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Tìm hiểu về ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ của Liên Hợp Quốc được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 nhằm tôn vinh quyền của phụ nữ và hòa bình quốc tế.

Nhiều quốc gia trên thế giới chọn đây là ngày lễ chính thức mà nam giới sẽ tặng quà và dành những lời chúc tốt đẹp cho những người thân yêu của họ như bạn gái, mẹ, vợ, chị em gái.

Ngày 8/3 là ngày mà ngày các chị em phụ nữ sẽ nhận được sự quan tâm săn sóc và tôn trọng hơn từ nửa còn lại của mình, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, công việc và gia đình.

Ngày 8 tháng 3 là ngày gì ?

Ngày 8 tháng 3 là ngày gì ?

Ngày 8/3 là ngày gì?

Ngày 8/3 được kỷ niệm là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày này được tôn vinh để tôn vinh và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ đối với xã hội và một cơ hội để nêu lên những vấn đề chung về quyền lợi và vị trí của phụ nữ trên toàn thế giới. Trong ngày này, nhiều người thường tỏ lòng biết ơn, tôn vinh và tặng quà cho các phụ nữ quanh mình như mẹ, vợ, người yêu, bạn bè hoặc đồng nghiệp nữ. Việc chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ nên được gìn giữ và phát huy.

Ngày 8/3 là ngày gì ?

Ngày 8/3 là ngày gì ?

Nguồn gốc, lịch sử ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ được lấy cảm hứng từ các cuộc phong trào nhằm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn cầu.

Ngày Quốc tế Phụ nữ được khởi xướng từ những nỗ lực của những phụ nữ tại Mỹ và Châu Âu vào những năm đầu của thế kỷ 20. Năm 1908, người Mỹ Clara Zetkin đã đề xuất tổ chức Ngày Quốc tế Phụ nữ tại một hội nghị quốc tế phụ nữ tại Copenhagen, Đan Mạch. Tuy nhiên, cho đến năm 1911, ngày 8/3 mới được chọn làm Ngày Quốc tế Phụ nữ khi được các nữ hoạt động viên xã hội tại Nga lựa chọn để kỷ niệm cuộc biểu tình của các phụ nữ nông dân tại Petrograd vào ngày 8/3/1917 (tức 23/2/1917 theo lịch Julian).

Trong thập niên 1970, Liên Hợp Quốc chính thức công nhận ngày 8/3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ và lần đầu tiên tổ chức ngày này vào năm 1975. Từ đó, Ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành một ngày lễ quan trọng được tổ chức trên toàn thế giới.

Lịch sử ngày Quốc Tế Phụ Nữ 

Lịch sử ngày Quốc Tế Phụ Nữ 

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ngày 8 tháng 3 hàng năm là ngày lễ quan trọng để mọi người có thể bày tỏ sự tôn vinh đối với những người phụ nữ – một nửa xinh đẹp của thế giới. Ở mỗi quốc gia, ý nghĩa ngày 8/3 cũng có những khác biệt cùng những hoạt động kỷ niệm riêng.

Ý nghĩa ngày 8/3 

Ý nghĩa ngày 8/3 

Ý nghĩa của ngày 8/3 với quốc tế

Vào ngày 8/3 những người đàn ông sẽ thường tặng hoa và những món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ. Ngày lễ này có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể cộng đồng quốc tế vì nó thể hiện sự trân trọng, tình cảm và tình yêu đối với phụ nữ.

Một số quốc gia kỷ mừng Ngày 8/3 bằng cách tổ chức các cuộc diễu hành và lễ hội. Điều này là để chỉ ra tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ.

Ngày 8/3 đối với quốc tế

Ngày 8/3 đối với quốc tế

Ý nghĩa ngày 8/3 ở Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày 8/3 là ngày kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ để tôn vinh và tri ân phụ nữ, đặc biệt là các bà, mẹ, vợ, con gái, đồng nghiệp, bạn bè… Ngày này cũng là dịp để những người thân yêu bày tỏ tình cảm và tôn vinh sự đóng góp của phụ nữ trong xã hội, cũng như nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong xã hội.

Tuy nhiên, ngoài việc tôn vinh và tri ân phụ nữ, ngày 8/3 còn là dịp để cả xã hội nhắc nhở về những thách thức và vấn đề đang đối diện phụ nữ, như bạo lực gia đình, kém tiếng nói trong các quyết định quan trọng, hạn chế trong việc tiếp cận giáo dục và công việc, và còn nhiều vấn đề khác. Việc nâng cao nhận thức về những vấn đề này và đưa ra các giải pháp hợp lý là cách để cùng nhau xây dựng một xã hội bình đẳng và phát triển.

Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Những lời chúc hay cho ngày 8/3 

Ngày 8/3, người phụ nữ nào cũng cảm thấy hạnh phúc nhất vì đó là ngày được người mình yêu thương trao cho món quà và lời yêu thương. Một phần không thể thiếu của Ngày Quốc tế Phụ nữ là những lời chúc tốt đẹp dành cho người thương của mình.

Những lời chúc hay ngày 8/3 

Những lời chúc hay ngày 8/3 

2. Những lời chúc 8/3 hay nhất để tặng người thương

Những lời chúc 8/3 hay nhất dành cho mẹ

 1. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, con chúc mẹ luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc mẹ nhé.
 2. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, con chúc mẹ yêu thật nhiều sức khỏe, luôn tươi cười mỗi ngày. Con cầu chúc những điều tốt lành nhất sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều.
 3. Con cảm ơn vì mẹ đã sinh thành và nuôi con khôn lớn. Ngày 8/3 con cầu mong mẹ có thật nhiều sức khỏe và luôn luôn hạnh phúc trong gia đình nhỏ của mình. Con yêu mẹ rất nhiều.
 4. Con mong ước trong ngày đặc biệt này – 8/3 mẹ của con sẽ luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và vui vẻ thật nhiều.

Lời chúc dành cho mẹ 

Lời chúc dành cho mẹ 

 Đừng quên chúc mừng ngày 8/3 với vợ nhé!

 1. Đối với thế giới em chỉ là một nhưng đối với anh em là cả thế giới. Chúc người phụ nữ ngọt ngào nhất thế giới sẽ mãi là vợ yêu của anh và là mẹ hiền của các con anh!
 2. Gặp được em là điều may mắn nhất của anh, được yêu và bên em là điều khiến anh hạnh phúc nhất. Cảm ơn em đã luôn ở bên anh trong suốt thời gian qua. Chúc em ngày 8/3 vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc. Thương em!
 3. Anh cảm thấy rất hạnh phúc khi có em ở bên cạnh, đồng hành cùng anh trong suốt khoảng thời gian qua. Cảm ơn em thật nhiều chúc em có một ngày 8/3 thật ý nghĩa.
 4. Cảm ơn em vì đã ở bên cạnh anh kể cả những lúc vui buồn và khó khăn nhất. Anh mong rằng chúng ta hãy cố gắng hơn nữa em nhé. 8/3 vui vẻ hạnh phúc em nha.
 5. Anh chúc em thật hạnh phúc, vui vẻ trong ngày đặc biệt này. Yêu thương vợ nhiều nhiều.

Lời chúc dành cho vợ 

Lời chúc dành cho vợ 

 Lời chúc 8/3 cho bà

 1. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, cháu chúc bà yêu của cháu luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Cháu yêu bà nhiều lắm.
 2. Bà ơi, vì ở xa nên cháu không thường xuyên thăm bà được, cháu nhớ bà nhiều lắm. Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3, cháu chúc bà nhiều sức khỏe, ăn khỏe, ngủ khỏe và luôn vui vẻ để được sống lâu với các cháu bà nhé! Cháu yêu bà và mong bà luôn mạnh khỏe.
 3. Cháu nhớ bà nhiều lắm. Lâu rồi cháu không được về thăm bà để được ôm, hôn bà như ngày còn bé, nằm bên bà nghe những câu chuyện cổ tích, nghe lời hát ru như ngày xưa. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cháu chúc bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ, sống lâu trăm tuổi.
 4. Nhân ngày 8/3, chúc bà sớm tìm được bình yên và sự hài lòng trong tâm hồn. Chúc bà được vui vẻ, tươi cười và hạnh phúc bên những người mà bà yêu thương và quan tâm nhất. Chúc bà luôn giữ được tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết và sáng tạo để đối mặt và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Cuối cùng, chúc bà một ngày 8/3 đầy ý nghĩa và đáng nhớ nhất!

Lời chúc 8/3 dành cho bà 

Lời chúc 8/3 dành cho bà 

Chúc 8/3 đến những người bạn, đồng nghiệp nữ

 1. Chúc bạn có một ngày 8/3 thật vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc nhé.
 2. Bạn ơi, mình chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời chúc của phái nam trong ngày đặc biệt hôm nay nhé. Và hãy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và gặp thật nhiều may mắn hơn nha.
 3. Ngày 8/3 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống. Chúc bạn tôi luôn xinh đẹp và thu hút ánh nhìn của nửa thế giới còn lại.
 4. Này, điều may mắn nhất của mình là được làm bạn với cậu đấy. Cảm ơn cậu đã luôn là người bạn đáng tin cậy của mình. Chúc cậu ngày Quốc tế Phụ nữ ngập tràn niềm vui, ngập tràn trong hoa và quà nữa nhé. Happy Women’s Day!

Chúc 8/3 tặng đồng nghiệp

Chúc 8/3 tặng đồng nghiệp

 Gửi lời chúc 8/3 dành cho khách hàng để giữ mối quan hệ

 1. Các bạn chính là một phần quan trọng của chúng tôi. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, chúng tôi xin kính chúc một nửa quan trọng của thế giới luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe và luôn ngát hương. Happy Women’s Day!
 2. Nhân ngày 8/3, chúng tôi mong muốn mang đến cho một nửa thế giới những điều tuyệt vời nhất. Chúng tôi hy vọng rằng khách hàng của chúng tôi luôn được hạnh phúc cùng với những người mà bạn thương yêu.
 3. Cảm ơn bạn đã góp phần làm nên sự thành công của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi luôn tự hào vì được phục vụ bạn. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, chúng tôi xin kính chúc bạn luôn tươi vui, xinh đẹp, trẻ trung và hạnh phúc.
 4. Chúng tôi mong rằng những khách hàng của chúng tôi sẽ luôn rạng ngời xinh đẹp và thật hạnh phúc cùng với những người mà bạn thân yêu nhất. Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ.

Chúc 8/3 với khách hàng

Chúc 8/3 với khách hàng

3. Tiêu chí chọn quà tặng 8/3

Khi bạn đã có ý định tặng quà 8/3 cho người thương thì không nên bỏ qua cách chọn quà sao cho ý nghĩa nhất như sau.

Hãy tìm kiếm, chọn lựa những món quà tặng độc đáo, hợp xu hướng để giúp người nhận cảm thấy bất ngờ và có thể cảm nhận được tình cảm sâu sắc của bạn dành cho họ. Hay là bạn có thể lựa chọn quà một cách dễ dàng hơn nếu biết được sở thích của người bạn muốn tặng quà.

Một số tiêu chí chọn quà tặng 8/3

Một số tiêu chí chọn quà tặng 8/3

Tặng quà 8/3 cho mẹ

Món quà 8/3 dành tặng mẹ vẫn luôn được nhiều người chú trọng bởi mẹ là người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người. Khi bạn càng lớn khôn thì sức khỏe mẹ ngày càng suy yếu đi. Vì vậy ngoài những lời chúc 8/3 dành tặng mẹ thì việc chọn lựa những món quà ý nghĩa là vô cùng quan trọng như thức uống, thực phẩm giúp tốt cho sức khỏe, hãy dành những lời động viên và đừng quên dành cho mẹ một cái ôm thấm thiết để thể hiện tấm lòng bạn nhé.

Tặng quà 8/3 cho mẹ

Tặng quà 8/3 cho mẹ 

Quà tặng 8/3 ý nghĩa cho vợ

Quà 8/3 cho vợ sẽ có rất nhiều sự chọn lựa nhưng các nàng thích nhất vẫn là những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, giúp cho vợ của bạn ngày càng trẻ đẹp và tươi vui hơn. Hay tuyệt vời hơn là những đóa hoa tươi thắm để cảm ơn người bạn đời đã ở bên cạnh bạn, đã vất vả chăm lo cho gia đình. Đây là cách chọn quà 8/3 dành cho vợ mà bạn nên làm nhé.

Tặng quà 8/3 cho vợ 

Tặng quà 8/3 cho vợ 

Quà tặng 8/3 cho bạn gái

Nếu bạn đang băn khoăn chọn quà 8/3 cho người yêu thì hãy đừng bỏ qua những món quà đặc biệt, vừa độc đáo vừa có ý nghĩa thiết thực. Ví như một chiếc máy ảnh hoặc chiếc smartphone để giúp khi cả hai bên nhau vừa có thể ghi lại khoảng khắc đẹp hay một khung ảnh treo tường ngộ nghĩnh để đặt hình ảnh của hai bạn. Một khi món quà này được treo khắp căn phòng thì sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc lại cực kỳ ý nghĩa phải không nào.

Quà tặng 8/3 cho bạn gái

Quà tặng 8/3 cho bạn gái 

8/3 tặng gì cho bạn bè, đồng nghiệp nữ?

Đối với bạn bè, đồng nghiệp nữ bạn có thể tặng những quà để tỏ lòng tri ân và tôn vinh những đóng góp của phụ nữ trong cuộc sống và công việc. Một số ý tưởng tặng quà có thể bao gồm: hoa tươi, bánh kẹo, trang sức, sách, sản phẩm làm đẹp, một bức thư cảm ơn hay một món quà thủ công tự làm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự quan tâm, lời chúc mừng và sự đối xử tôn trọng cũng là cách tuyệt vời để kỷ niệm ngày này.

Tặng quà 8/3 cho đồng nghiệp nữ 

Tặng quà 8/3 cho đồng nghiệp nữ 

4. Tự làm quà handmade vào ngày 8/3

Nếu bạn muốn tự làm quà handmade vào ngày 8/3, đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn:

Hoa handmade 

Bạn có thể tạo ra một bó hoa handmade bằng cách sử dụng giấy màu, giấy báo, vải hay bất kỳ chất liệu nào khác. Cắt và xếp chúng thành hình hoa, rồi dùng băng để buộc lại.

Các bước cơ bản để làm hoa handmade:

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

 • Giấy màu hoặc giấy vở
 • Kéo, thước kẻ, bút chì, bút màu
 • Kẹp giấy
 • Keo dán
 • Kim tăm hoặc đinh ghim

Bước 2: Vẽ và cắt giấy

 • Vẽ hình của cánh hoa lên giấy màu hoặc giấy vở bằng bút chì. Bạn có thể vẽ các hình dạng khác nhau tùy theo loại hoa mà bạn muốn tạo.
 • Cắt theo đường vẽ sử dụng kéo. Cắt thật cẩn thận để giữ cho các cánh hoa của bạn có hình dáng đẹp.

Bước 3: Gấp cánh hoa

 • Lấy một cánh hoa và gập phần giữa cánh hoa theo chiều dọc.
 • Gập hai bên của cánh hoa lên để tạo hình cánh hoa.

Bước 4: Gắn các cánh hoa

 • Lấy một cánh hoa và thêm một ít keo vào phần cuối của nó.
 • Gắn cánh hoa này vào cánh hoa khác bằng cách gắn các đầu của chúng với nhau. Tiếp tục gắn các cánh hoa khác cho đến khi bạn có một bông hoa đầy đủ.

Bước 5: Thêm nhánh hoa

 • Lấy một que tre hoặc nhánh cây khác và thêm một ít keo ở đầu của nó.
 • Gắn que tre vào cuối của bông hoa để tạo cành hoa.

Bước 6: Hoàn thiện hoa

 • Kiểm tra hoa và điều chỉnh các cánh hoa nếu cần thiết để tạo hình dáng đẹp.
 • Nếu muốn, bạn có thể thêm các chi tiết khác như lá hoặc cành hoa khác để hoàn thành hoa của mình.

Làm hoa handmade tặng ngày 8/3

Làm hoa handmade tặng ngày 8/3

Đó là những bước cơ bản để tạo ra một bông hoa handmade. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hoa khác nhau trên internet để tạo ra các loại hoa đa dạng và đẹp mắt hơn.

Hộp quà tặng

Tạo ra một hộp quà tặng với các món quà như nước hoa mini, son môi, trà hoặc bất kỳ món quà nào bạn muốn tặng.

Đây là các bước cơ bản để làm hộp quà tặng handmade:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

 • Giấy bìa hoặc giấy carton mỏng
 • Kéo
 • Thước kẻ
 • Bút chì
 • Keo dán hoặc băng dính đôi
 • Băng ruy băng hoặc giấy gói quà tặng

Bước 2: Cắt giấy bìa

 • Sử dụng thước kẻ và bút chì để vẽ hình dạng của hộp quà tặng lên giấy bìa. Bạn có thể vẽ hình hộp chữ nhật, hình vuông hoặc hình trái tim tùy thuộc vào sở thích của mình.
 • Sử dụng kéo để cắt giấy bìa theo đường vẽ.

Bước 3: Gập và dán hộp

 • Gập giấy theo đường kẻ và dán các cạnh của hộp lại với nhau bằng keo dán hoặc băng dính đôi.
 • Đảm bảo rằng các cạnh của hộp được dán chặt và không để lại khoảng trống nào.

Bước 4: Trang trí hộp quà tặng

 • Bạn có thể sơn hoặc dán decal lên bề mặt của hộp để tạo hình dáng đẹp mắt.
 • Sử dụng băng ruy băng hoặc giấy gói quà tặng để quấn quanh hộp để tạo phong cách độc đáo và tặng người nhận.

Bước 5: Bố trí quà tặng

 • Sau khi hoàn thành hộp quà tặng, bạn có thể bố trí quà tặng bên trong. Hãy đảm bảo rằng quà tặng của bạn phù hợp với kích thước của hộp quà tặng.
 • Đó là các bước cơ bản để tạo ra một hộp quà tặng handmade. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, hình dạng và trang trí để tạo ra hộp quà tặng độc đáo và phù hợp với sở thích của người nhận.

Hộp quà tặng handmade ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Hộp quà tặng handmade ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Giỏ trái cây

Nếu bạn biết đối tượng của mình thích trái cây, hãy tạo ra một giỏ trái cây với những loại trái cây yêu thích của họ. Bạn cũng có thể thêm một số món trang trí bằng giấy để tăng sự thú vị.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

 • Giỏ để chứa trái cây
 • Giấy bọc quà, giấy xốp hoặc giấy lụa để bọc giỏ
 • Băng dính
 • Ruy băng hoặc nơ để trang trí
 • Trái cây: bạn có thể chọn những loại trái cây yêu thích hoặc những loại trái cây mùa
 • Dao hoặc kéo để cắt trái cây
 • Giấy bạc để bọc trái cây nếu cần

Bước 2: Chọn giỏ

 • Chọn một chiếc giỏ thích hợp để chứa các loại trái cây. Giỏ nên đủ lớn để chứa tất cả các loại trái cây mà bạn muốn đặt vào.

Bước 3: Chuẩn bị trái cây

 • Chọn những loại trái cây yêu thích hoặc những loại trái cây mùa.
 • Sử dụng dao hoặc kéo để cắt trái cây thành các miếng nhỏ để đặt vào giỏ.
 • Nếu có trái cây dễ vỡ hoặc bị hư hỏng dễ dàng, bạn nên bọc chúng bằng giấy bạc để bảo vệ.

Bước 4: Bọc giỏ

 • Sử dụng giấy bọc quà, giấy xốp hoặc giấy lụa để bọc giỏ. Bạn có thể chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp với sở thích của mình.
 • Sử dụng băng dính để cố định giấy bọc.

Bước 5: Bố trí trái cây trong giỏ

 • Đặt những miếng trái cây vào giỏ một cách đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn có thể sắp xếp trái cây theo màu sắc hoặc hình dáng.
 • Đảm bảo rằng giỏ được đầy đủ trái cây nhưng không quá đầy.

Bước 6: Trang trí giỏ

 • Sử dụng ruy băng hoặc nơ để trang trí giỏ.
 • Bạn có thể thêm những chiếc lá hoặc hoa tươi để tạo thêm phần sinh động cho giỏ trái cây.

Giỏ trái cây ngày 8/3

Giỏ trái cây ngày 8/3

Đó là các bước cơ bản để tạo ra một giỏ trái cây. Bạn có thể tùy chỉnh giỏ và các loại trái cây để tạo ra một món quà.

Áo thun thêu tay

Bạn có thể mua một chiếc áo thun đơn giản và tùy chỉnh nó bằng cách thêu tay hình vẽ, chữ cái hoặc bất kỳ điều gì mà đối tượng của mình thích.

Đây là các bước cơ bản để làm áo thun thêu tay:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

 • Áo thun trắng hoặc màu mong muốn.
 • Một hình ảnh hoặc bản thiết kế muốn thêu trên áo thun.
 • Kim thêu và chỉ thêu phù hợp với màu sắc của áo thun.
 • Bút chì hoặc bút tẩy để vẽ thiết kế lên áo thun.
 • Khung đan để giữ áo thun cố định.

Bước 2: Chuẩn bị áo thun

 • Giặt áo thun trước khi thêu để loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc hóa chất nào còn lại trên áo thun.
 • Vì áo thun có thể co lại sau khi giặt, nên đảm bảo áo thun đã được ủi phẳng trước khi thêu.

Bước 3: Vẽ thiết kế

 • Sử dụng bút chì hoặc bút tẩy để vẽ thiết kế lên áo thun. 
 • Bạn có thể vẽ tự do hoặc sử dụng một bản thiết kế đã được in sẵn.

Bước 4: Chuẩn bị kim và chỉ thêu

 • Chọn kim và chỉ thêu phù hợp với màu sắc của áo thun và thiết kế.
 • Loại chỉ thêu nên đảm bảo về mặt chất lượng

Bước 5: Bắt đầu thêu

 • Đặt áo thun trên khung đan để giữ áo thun cố định.
 • Sử dụng kim thêu và chỉ thêu để thêu thiết kế lên áo thun.
 • Thêu từ từ và cẩn thận để đảm bảo rằng mũi thêu được sát nhau và đều.

Bước 6: Hoàn thành thêu

 • Sau khi hoàn thành việc thêu, kiểm tra lại bất kỳ mũi thêu nào không đều hoặc thiếu sót.
 • Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, ủi áo thun từ phía trong ra phía ngoài để loại bỏ các nếp nhăn.

Tặng áo thêu handmade

Tặng áo thêu handmade

Đó là các bước cơ bản để làm áo thun thêu tay. Bạn có thể thêm các bước khác tùy thuộc vào thiết kế và kỹ năng thêu của bạn.

Tranh vẽ

Tạo ra một bức tranh tặng người đặc biệt của bạn bằng cách vẽ hoặc sơn trên giấy hoặc bảng vẽ. Bức tranh có thể được treo trên tường để tạo sự phong phú cho không gian sống của họ.

Đây là các bước cơ bản để vẽ một bức tranh đẹp:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

 • Khổ giấy và bút chì
 • Bảng màu hoặc bộ màu nước
 • Bút lông đen
 • Bàn vẽ hoặc tấm bìa cứng để đặt giấy lên

Bước 2: Phác thảo bức tranh

 • Sử dụng bút chì vẽ những đường hướng dẫn cơ bản cho bức tranh như khung cảnh, các đối tượng chính, các đường nét chính.
 • Đảm bảo rằng tỷ lệ của các yếu tố trong bức tranh phù hợp và căn chỉnh.

Bước 3: Tạo bóng tối và độ sáng

 • Tô bóng tối cho các khu vực có đổ bóng hoặc bị che phủ.
 • Tô màu và tăng độ sáng cho những khu vực nổi bật trong bức tranh.

Bước 4: Tô màu cho bức tranh

 • Chọn màu sắc phù hợp với bức tranh và bắt đầu tô màu từ các khu vực lớn đến những chi tiết nhỏ.
 • Sử dụng những màu sáng và đậm để tạo sự tương phản trong bức tranh.

Bước 5: Hoàn thiện bức tranh

 • Sử dụng bút lông đen để vẽ các chi tiết nhỏ, tạo sự rõ nét và tăng độ chi tiết của bức tranh.
 • Kiểm tra bức tranh và chỉnh sửa các chi tiết còn thiếu hoặc không chính xác.
 • Ký tên và ký ngày hoàn thành bức tranh.

Vẽ tranh tặng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 

Vẽ tranh tặng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 

Trên đây là các bước cơ bản để vẽ một bức tranh đẹp. Bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích và phong cách riêng của mình để tạo ra những bức tranh độc đáo và sáng tạo.

Móc khóa handmade

Tạo ra một chiếc móc khóa độc đáo với chất liệu như dây thừng, vải, giấy và thêm các hình vẽ hoặc họa tiết.

Đây là các bước cơ bản để làm móc khóa handmade:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

 • Dây nilon hoặc dây thừng thích hợp để làm móc khóa.
 • Kẹp móc khóa.
 • Những món đồ trang trí như hạt, khuy áo, hoa vải, vv.
 • Kéo cắt, kéo khoét lỗ, kẹp, kim móc.

Bước 2: Cắt dây nilon

 • Cắt một đoạn dây nilon đủ dài để làm thành móc khóa theo kích thước mong muốn. 
 • Cắt khoảng 20-25cm.

Bước 3: Thắt móc khóa

 • Dùng kẹp móc khóa để thắt vào đầu dây nilon.
 • Cố định các đầu dây

Bước 4: Thêu hoặc trang trí móc khóa

 • Bạn có thể thêu hoặc dùng những món đồ trang trí để tạo hình dáng và màu sắc cho móc khóa của mình. 
 • Sử dụng các công cụ như kẹp, kim móc, kéo cắt để giúp trang trí dễ dàng hơn.

Bước 5: Khoá đầu dây

 • Sau khi trang trí xong, bạn có thể đính một hoa vải hoặc một hạt để che đi chỗ khoá dây nilon.

Bước 6: Kết thúc

 • Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt đầu dây nylon còn lại, dùng đầu móc khóa để móc vào túi hoặc móc khóa để sử dụng.

Móc khóa hanmade

Móc khóa handmade

Đó là các bước cơ bản để làm móc khóa handmade. Bạn có thể linh hoạt thêm màu sắc và kích thước để tạo ra nhiều kiểu móc khóa độc đáo.

Tranh cắt giấy

Tạo ra một bức tranh cắt giấy với các hình vẽ tùy ý hoặc theo chủ đề của ngày 8/3.

Đây là các bước cơ bản để làm tranh cắt giấy:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

 • Giấy cắt (giấy cắt quilling hoặc giấy bản mỏng)
 • Dao cắt giấy
 • Bút chì mềm
 • Bảng vẽ hay giấy vẽ để phác thảo
 • Bút dạ vạch

Bước 2: Thiết kế và phác thảo

 • Vẽ phác thảo hình ảnh hoặc mẫu tranh mà bạn muốn làm trên giấy vẽ hoặc bảng vẽ. Nếu bạn không muốn tự tạo mẫu, có thể tải mẫu từ internet.
 • Sử dụng bút chì mềm để phác thảo hình ảnh hoặc mẫu lên giấy cắt.

Bước 3: Cắt giấy

 • Sử dụng dao cắt giấy để cắt theo mẫu phác thảo đã vẽ. Chú ý đến các chi tiết nhỏ và cắt cẩn thận.
 • Nếu bạn muốn tạo ra các lớp giấy đa sắc, cắt các lớp giấy khác nhau theo mẫu phác thảo, rồi xếp chúng lên nhau để tạo thành tranh.

Bước 4: Dán giấy

 • Dùng keo để dán các lớp giấy lên nhau (nếu bạn tạo ra các lớp giấy đa sắc).
 • Dán giấy lên nền giấy nền để hoàn thành tranh.

Bước 5: Hoàn thiện tranh

 • Sau khi dán các lớp giấy lên nhau, bạn có thể thêm các chi tiết khác như hoa, lá, chữ cái, vv bằng cách cắt giấy và dán chúng lên tranh.
 • Sử dụng bút dạ vạch để tô đậm các chi tiết của tranh.

Trạnh cắt giấy handmade

Tranh cắt giấy handmade

Trên đây là các bước cơ bản để làm tranh cắt giấy. Bạn có thể tự tạo ra các mẫu tranh độc đáo và sáng tạo, tùy theo sở thích và khả năng của mình.

5. Một số địa điểm mua quà tặng 8/3

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, một ngày quan trọng để tôn vinh những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của chúng ta. Tại TP.HCM, có rất nhiều địa điểm để mua quà tặng cho phụ nữ vào ngày này. Dưới đây là một số địa điểm mua quà ở TP.HCM bạn có thể tham khảo:

 • Khu phố Tây Bùi Viện: Nơi đây là một trong những địa điểm mua sắm và ăn uống sầm uất ở TP.HCM. Bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng bán quà tặng, đồ trang sức, quần áo, giày dép và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại đây.
 • Trung tâm thương mại: TP.HCM có nhiều trung tâm thương mại lớn như Vincom, Takashimaya, Crescent Mall, Aeon Mall, Coop Mart… Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm quà tặng khác nhau, từ quần áo đến mỹ phẩm, túi xách, đồ trang sức, sách và đồ chơi tại đây.
 • Chợ Bến Thành: Đây là một trong những chợ nổi tiếng nhất của TPHCM, nơi bạn có thể tìm thấy đủ loại quà tặng dành cho phụ nữ, từ trang sức, mỹ phẩm, thời trang, túi xách đến đồ handmade và các sản phẩm đặc sản Việt Nam.
 • Các cửa hàng hoa: Hoa luôn là món quà đặc biệt trong các dịp lễ và sinh nhật. Tại TP.HCM, bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng hoa như Hoa Hồng Đỏ, Saigon Flower Market, Hoa Thiên Nga, Hoa tươi của bạn để mua hoa tặng phụ nữ vào ngày 8/3.

Một số địa điểm mua quà tặng ngày 8/3

Một số địa điểm mua quà tặng ngày 8/3

Những địa điểm mua quà tặng 8/3 mà bạn nên biết

Ở TP. HCM có rất nhiều địa điểm để mua quà tặng, tùy theo sở thích và nhu cầu của từng người. Dưới đây là một số gợi ý địa điểm mua quà tặng tại TP. HCM, kèm theo địa chỉ cụ thể:

 • Tiki: 120 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
 • Fahasa: 40 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1
 • Book Street – Đường sách Nguyễn Văn Bình: Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Saigon Centre: 65 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1
 • Diamond Plaza: 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1
 • Vincom Center: 70-72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1
 • Parkson Saigontourist Plaza: 35 Bến Thành, Phường Bến Thành, Quận 1
 • SC VivoCity: 1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7
 • Crescent Mall: 101 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7
 • Aeon Mall Bình Tân: Số 1 đường số 17A, khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân

Những địa điểm mua quà ngày 8/3

Những địa điểm mua quà ngày 8/3

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các cửa hàng quà tặng trực tuyến để đặt hàng trực tiếp hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng của họ. Hy vọng các gợi ý này sẽ giúp bạn tìm được địa điểm mua quà tặng phù hợp cho phụ nữ của bạn vào ngày 8/3 tại TP.HCM.

6. Các loại hoa tặng 8/3 và ý nghĩa

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, một số loại hoa thường được tặng kèm theo lời chúc mừng và yêu thương như:

 • Hoa hồng: là biểu tượng của tình yêu và sự trân quý. Đây là một lựa chọn phổ biến cho các người đàn ông khi muốn tặng hoa cho phụ nữ trong đời.
 • Hoa lan: biểu tượng của sự quý phái, thanh lịch và tinh tế. Đây là loại hoa được ưa chuộng để tặng cho những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc sống.
 • Hoa cẩm chướng: là biểu tượng của sự tôn trọng và sự độc lập. Đây là loại hoa phổ biến trong việc tặng quà vào dịp 8/3.
 • Hoa tulip: biểu tượng của sự yêu thương và sự tươi cười. Loại hoa này thường được chọn để tặng vào dịp 8/3 như một cách để gửi tới những thông điệp tích cực và lạc quan.
 • Hoa baby’s breath: loại hoa này thường được dùng để kết hợp với những bó hoa khác, đặc biệt là hoa hồng, nhằm tôn lên vẻ đẹp và giá trị của món quà.

Các loại hoa tặng ngày 8/3

Các loại hoa tặng ngày 8/3

Tuy nhiên, không có quy định cứng nhắc về loại hoa nào nên tặng vào ngày 8/3. Quan trọng hơn cả là lời chúc mừng và tình cảm chân thành của người tặng.

Một số lưu ý khi chọn hoa tặng:

 • Tôn trọng sở thích của người nhận: Không phải phụ nữ nào cũng thích hoa, và mỗi người lại có sở thích hoa khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu sở thích của người nhận trước khi chọn loại hoa để tặng.
 • Chọn hoa tươi: Đảm bảo rằng hoa bạn chọn tươi và đẹp. Nếu bạn mua hoa trực tiếp từ cửa hàng, hãy chọn những bông hoa có mùi thơm và lá xanh tươi.
 • Chọn màu sắc phù hợp: Màu sắc của hoa cũng rất quan trọng. Màu hồng và đỏ thường là những màu sắc được yêu thích nhất vào dịp 8/3, nhưng bạn cũng có thể chọn màu sắc khác tùy theo sở thích của người nhận.
 • Chọn bó hoa đẹp mắt: Bạn có thể tự bó hoa để tặng, hoặc mua hoa đã được bó sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn tự bó hoa, hãy chắc chắn rằng nó được bó chặt và đẹp mắt.
 • Ngoài ra bạn có thể chọn lựa hoa khô hoặc hoa sáp. Hoa khô vì dễ bảo quản còn có thương thơm nhẹ thích hợp trong việc trang trí phòng thêm màu sắc. Hoa sáp thì đa dạng về hình dáng và màu sắc, độ bền cao, không gây dị ứng.
 • Gửi kèm lời chúc tốt đẹp: Đừng quên ghi thêm một lời chúc tốt đẹp kèm theo món quà của mình. Lời chúc đó sẽ là điều khiến người nhận cảm thấy vui vẻ và động viên.

Lưu ý khi tặng hoa 

Lưu ý khi tặng hoa 

Chọn hoa tặng mẹ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm, sự trân trọng và biết ơn đến người mẹ của mình. Một số loại hoa thường được tặng để bày tỏ tình cảm và lời chúc mừng như sau:

 • Hoa hồng: Đây là một lựa chọn phổ biến và thường được chọn để tặng mẹ vào dịp 8/3. Hoa hồng biểu thị tình yêu và sự trân trọng.
 • Hoa cẩm chướng: Loại hoa này tượng trưng cho sự tôn trọng và độc lập, là một món quà tuyệt vời để tặng mẹ trong ngày 8/3.
 • Hoa tulip: Loại hoa này mang lại cảm giác tươi vui, sự yêu thương và sự tôn trọng. Tặng mẹ bó hoa tulip là một cách thể hiện tình cảm và sự trân trọng.
 • Hoa cúc: Hoa cúc thường được coi là biểu tượng của sự tươi vui và niềm vui, là một lựa chọn hoàn hảo để tặng mẹ vào ngày 8/3.
 • Hoa violet: Loại hoa này thường được chọn để tặng những người mẹ có tính cách hiền lành, tinh tế và giàu nghị lực.

Chọn hoa tặng mẹ 

Chọn hoa tặng mẹ 

Hoa đẹp tặng 8/3 cho vợ hoặc người yêu

Hoa là một món quà tuyệt vời để tặng người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mình. Không chỉ mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian sống, những bông hoa còn thể hiện tình cảm và sự quan tâm từ người tặng đến người nhận. Với một bó hoa đẹp, người phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng tự hào và trân trọng.

 • Hoa baby’s breath: Là loại hoa nhỏ xinh, tượng trưng cho tình yêu chân thành và độc đáo.
 • Hoa phong lan: Biểu tượng cho sự tinh tế, quý phái và sự thanh lịch.
 • Hoa thủy tiên: Tượng trưng cho sự thuần khiết, đơn giản và sự tươi trẻ.
 • Hoa anh đào: Tượng trưng cho sự giản dị, mộc mạc và sự tươi trẻ.
 • Hoa đồng tiền: Tượng trưng cho sự may mắn, thành công và sự phát đạt.
 • Hoa thạch thảo: Tượng trưng cho sự tự do, sự độc lập và sự mạnh mẽ.

Hoa đẹp tặng vợ

Hoa đẹp tặng vợ 

Tặng hoa ngày 8/3 cho sếp và đồng nghiệp nữ

Ngoài những loại hoa truyền thống như hoa hồng, hoa lily, hoa ly, hoa cẩm chướng, hoa cúc… còn nhiều loại hoa mới hơn mà bạn có thể tặng người phụ nữ của mình trong ngày 8/3 như:

 • Hoa baby’s breath: Đây là loại hoa được yêu thích vì sự nhẹ nhàng, tinh tế và vô cùng dễ thương. Baby’s breath thường được dùng để kết hợp với các loại hoa khác để tạo nên những bó hoa đẹp mắt và đầy ý nghĩa.
 • Hoa phong lan: Loại hoa này tượng trưng cho sự thanh nhã, kiêu sa và cao quý. Phong lan là loại hoa rất sang trọng và tinh tế, phù hợp để tặng cho một người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời bạn.
 • Hoa tulip: Tulip là một loại hoa rất đặc biệt vì có nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, tượng trưng cho sự nồng nàn, lãng mạn và tình yêu. Đặc biệt, mỗi màu sắc của hoa tulip đều có ý nghĩa khác nhau, bạn có thể tùy chọn màu sắc phù hợp với tình cảm của mình.
 • Hoa lavender: Đây là loại hoa được yêu thích bởi mùi thơm dịu nhẹ và tinh tế của nó. Lavender tượng trưng cho sự tinh tế, thanh thoát và thuần khiết, phù hợp để tặng cho những người phụ nữ có gu thẩm mỹ cao.
 • Hoa peony: Peony là loại hoa rất đẹp và quý giá, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và tình yêu lãng mạn. Bạn có thể tặng hoa peony cho người phụ nữ mà bạn yêu quý, để thể hiện sự đặc biệt và tinh tế của món quà.

Hoa peony tặng ngày 8/3 

Hoa peony tặng ngày 8/3 

Nhân dịp ngày 8 tháng 3, hãy gửi đến các sếp và đồng nghiệp nữ của bạn những lời chúc tốt đẹp nhất cùng một bó hoa thật tuyệt vời. Bó hoa này chứa đựng tất cả những điều tốt đẹp nhất mà các bạn muốn gửi gắm, đó là sự độc lập, sự nghiệp phát triển và sự tự tin.

Gửi khách hàng nữ những bông 8/3 đẹp nhất

Việc gửi tặng khách hàng nữ những bông hoa đẹp nhất vào ngày 8 tháng 3 có ý nghĩa tôn vinh và tri ân phái đẹp, đồng thời thể hiện sự quan tâm và chăm sóc của doanh nghiệp đến khách hàng. Việc tặng hoa cũng có thể giúp tạo ra sự gắn kết, tăng tính chuyên nghiệp, đồng thời gửi thông điệp về sự quan tâm và tôn trọng khách hàng, giúp doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh tích cực trong lòng khách hàng.

Tặng hoa cho khách hàng ngày 8/3

Tặng hoa cho khách hàng ngày 8/3

Tặng hoa 8/3 cho cô giáo

Tặng hoa cho cô giáo vào ngày 8 tháng 3 là một hành động đầy ý nghĩa và tinh thần trân trọng sự đóng góp của cô giáo trong việc giáo dục và hướng dẫn trẻ em. Hoa được coi là món quà đơn giản nhưng thể hiện được sự tri ân, tôn trọng và trân trọng người nhận. Tặng hoa cho cô giáo cũng giúp khuyến khích và động viên cô giáo tiếp tục nỗ lực trong việc giảng dạy và đóng góp cho sự phát triển của giáo dục.

Đồng thời, tặng hoa cũng giúp thể hiện tinh thần đoàn kết và yêu thương giữa các học sinh và cô giáo. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nếu không thể tặng hoa trực tiếp, học sinh có thể gửi hoa hoặc thay thế bằng các món quà khác như thiệp chúc mừng hay quà tặng mang ý nghĩa tương tự.

Tặng hoa 8/3 cho cô giáo 

Tặng hoa 8/3 cho cô giáo 

Địa chỉ mua hoa ở TP HCM và Hà Nội

Các địa chỉ mua hoa ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội:

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Hoa Tươi Đẹp – 82 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1
 • Hoa Tươi Thành Phố – 129A Nguyễn Trãi, P.3, Quận 5
 • Florist Shop – 122 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1
 • Hoa Anh Đào – 236 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3
 • Hoa Hồng Đỏ – 141 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1

Hà Nội:

 • Hoa Tươi Việt Nam – Số 18 phố Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm
 • Hoa Tươi Ánh Dương – 108H4, KĐT Văn Quán, Hà Đông
 • Hoa Tươi Nghĩa Tình – 95A Láng Hạ, Đống Đa
 • Hoa Tươi Kim – Số 1 ngõ 50/59 Phố Vọng, Hai Bà Trưng
 • Hoa Tươi Ngọc Khánh – Số 2 ngõ 30 Ngọc Khánh, Ba Đình

Lưu ý: Có thể cần kiểm tra trước giờ mở cửa của từng cửa hàng và lựa chọn địa chỉ gần nhất với nơi bạn đang ở.

7. Tổ chức 8/3 đi đâu ăn gì với người thương?

Một trong những hoạt động phổ biến vào ngày 8/3 là tổ chức đi ăn cùng người thương. Đi ăn cùng nhau giúp cả hai có thể tận hưởng thời gian vui vẻ bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon và chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống và những kỷ niệm đáng nhớ. Điều này giúp tăng cường tình cảm, động viên và nâng cao tinh thần yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

Đi ăn với người thương ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Đi ăn với người thương ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Địa điểm ăn uống ngày 8/3 cho các cặp đôi tại Sài Gòn

Tại Sài Gòn, có rất nhiều địa điểm để ăn uống cho các cặp đôi vào ngày 8/3. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Nhà hàng The Refinery: Nhà hàng cổ kính, với thiết kế đẹp mắt, nằm tại trung tâm Sài Gòn. Đây là một địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi muốn thưởng thức ẩm thực phương Tây và hưởng không khí lãng mạn.
 • Nhà hàng Secret Garden: Là một trong những nhà hàng nổi tiếng với thiết kế độc đáo, mang phong cách xưa cũ của Việt Nam. Nằm trong con hẻm nhỏ ở quận 1, đến đây, bạn sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh, nhâm nhi ly cocktail và thưởng thức các món ăn ngon.
 • Nhà hàng Hum: Với không gian sang trọng và đẳng cấp, nhà hàng Hum là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi muốn thưởng thức ẩm thực phương Tây. Đây cũng là nơi có không gian view đẹp, giúp các cặp đôi tận hưởng không khí lãng mạn.
 • Nhà hàng Noir: Đây là một trong những nhà hàng độc đáo nhất tại Sài Gòn, với không gian ấm cúng, đậm chất lãng mạn. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon và độc đáo, cùng với không khí lãng mạn.
 • Nhà hàng Ngon Villa: Là một trong những nhà hàng sang trọng và đẳng cấp nhất tại Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn Việt Nam được chế biến theo phong cách hiện đại và độc đáo. Không gian ấm cúng và lãng mạn sẽ giúp tăng thêm sự lãng mạn cho các cặp đôi.

Địa điểm ăn uống lí tưởng cho các cặp đôi tại Sài Gòn

Địa điểm ăn uống lí tưởng cho các cặp đôi tại Sài Gòn

Gợi ý quán cà phê view đẹp riêng tư cho 8/3 ở Sài Gòn

Tại Sài Gòn, có rất nhiều quán cà phê view đẹp và riêng tư để bạn tổ chức một buổi tiệc ngọt ngào cho ngày 8/3. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn:

 • Cafe Zoom – Địa chỉ: 169A De Tham, Quận 1.

Quán cà phê nằm ở vị trí thuận tiện, không gian tuy nhỏ nhưng lại rất ấm cúng và có view nhìn ra phố. Bạn có thể tận hưởng không khí nhộn nhịp của Sài Gòn trong khi thưởng thức một tách cà phê thơm ngon cùng với bạn bè.

 • L’usine – Địa chỉ: 19 Le Thanh Ton, Quận 1.

Quán cà phê có không gian vintage, trang trí tinh tế và sang trọng. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để bạn tổ chức tiệc ngọt vào ngày 8/3. Bạn có thể thưởng thức những loại bánh ngọt đặc trưng của L’usine cùng với ly cà phê thơm ngon.

 • Villa Royale Antiques and Tea Room – Địa chỉ: 34/1 Le Anh Xuan, Quận 1.

Quán cà phê có không gian rộng lớn, trang trí đậm chất cổ điển, tạo cảm giác như đang đứng giữa một khu nhà cổ. Đây cũng là một địa điểm độc đáo để bạn tổ chức một bữa tiệc ngọt ngào và lãng mạn cho ngày 8/3.

 • Cục Gạch Quán – Địa chỉ: 10 Đặng Tất, Quận 1.

Quán cà phê nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, tạo nên không gian đậm chất cổ điển và truyền thống. Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn cùng những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của bạn thưởng thức cà phê và tán gẫu.

 • The Workshop Coffee – Địa chỉ: 27 Ngô Đức Kế, Quận 1.

Quán cà phê được thiết kế tinh tế và hiện đại, có không gian rộng lớn và view nhìn ra đường phố Sài Gòn. Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn và các bạn bè thưởng thức những ly cà phê thơm ngon và chụp những bức ảnh đẹp để lưu giữ những khoảnh khắc trọn vẹn nhất.

Quán cà phê có view đẹp tại Sài Gòn 

Quán cà phê có view đẹp tại Sài Gòn 

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được quán cà phê view đẹp và riêng tư để tổ chức một buổi tiệc ngọt ngào cho ngày 8/3 tại Sài Gòn.

Đi đâu ngày 8/3 ở Sài Gòn

Tùy thuộc vào sở thích và phong cách của mỗi cặp đôi, nhưng dưới đây là một số gợi ý về cách tổ chức ngày 8/3 vui vẻ và đầy ý nghĩa cùng người yêu tại Sài Gòn và Hà Nội:

Ở Sài Gòn:

 • Đi ăn trưa hoặc tối tại một trong những nhà hàng sang trọng như The Deck Saigon, The Reverie Saigon, The Log Restaurant & Lounge, The Racha Room, Le Corto Restaurant, Eon 51 Heli Bar, Chill Sky Bar, Social Club Saigon, Sky XX – Dining & Bar, Sorae Sushi Sake Lounge,…
 • Đi xem phim tại một trong những rạp chiếu phim đẳng cấp như CGV, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, Platinum Cineplex, hoặc rạp chiếu phim độc lập như Cinebox, BHD Star, Dcine, Skyline Cinema,…

Đi xem phim vào ngày 8/3 

Đi xem phim vào ngày 8/3 

8/3 đi đâu ăn gì ở Hà Nội ?

Dưới đây là một số gợi ý về những địa điểm để ăn uống và kết hợp với các hoạt động thú vị để bạn có thể tổ chức một ngày 8/3 tuyệt vời tại Hà Nội:

 • Quán ăn Ngon – Địa chỉ: 18 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm.

Đây là một địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Hà Nội với các món ăn truyền thống Việt Nam được chế biến và phục vụ tại các khu vực khác nhau trong nhà hàng. Bên cạnh đó, quán cũng có không gian đẹp và thoải mái để bạn có thể thưởng thức ẩm thực và tận hưởng không khí đặc trưng của Hà Nội.

 • Ngon Villa – Địa chỉ: 10 Xuân Diệu, Quận Tây Hồ.

Quán ăn sang trọng và đẳng cấp tại Hà Nội, cung cấp các món ăn đa dạng từ các quốc gia khác nhau. Ngon Villa cũng có không gian thoải mái và đẹp mắt, với khu vườn xanh mát và view hồ Tây rất đẹp.

 • Nhà hàng Mangosteen – Địa chỉ: 34 Cát Linh, Quận Đống Đa.

Mangosteen là một nhà hàng sang trọng với nhiều phong cách trang trí khác nhau trong từng phòng. Quán cung cấp các món ăn truyền thống và hiện đại, từ món ăn đường phố cho đến các món ăn châu Âu, tất cả được chế biến bằng các nguyên liệu tươi ngon và chất lượng cao.

 • Thưởng thức món ăn đường phố tại khu vực phố cổ.

Phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội với những ngôi nhà cổ kính, các gian hàng bán đồ handmade và đặc biệt là các món ăn đường phố truyền thống. Bạn có thể dạo quanh phố cổ và thưởng thức các món ăn như phở cuốn, bánh mỳ, bún chả, chả cá Lã Vọng và nhiều món ăn khác.

Đi ăn ở Hà Nội ngày 8/3 

Đi ăn ở Hà Nội ngày 8/3 

Những gợi ý trên có thể giúp bạn lên kế hoạch tổ chức một ngày 8/3 thú vị tại Hà Nội với những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa đặc trưng của thành phố.

Một số quán cà phê Hà Nội riêng tư để hẹn hò 8/3

Đây là một số gợi ý về các quán cà phê ở Hà Nội có không gian riêng tư và thích hợp để hẹn hò vào ngày 8/3:

 • The Note Coffee – Đường Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm

The Note Coffee là một quán cà phê nhỏ có thiết kế dựa trên chủ đề ghi chú âm nhạc. Quán có nhiều không gian nhỏ khác nhau và các góc ngồi riêng tư, thích hợp cho các cặp đôi muốn tận hưởng không gian lãng mạn và yên tĩnh.

 • Nola Cafe – Đường Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm

Nola Cafe có không gian thiết kế đơn giản nhưng ấm cúng với những chiếc đèn vàng lung linh, tạo cảm giác ấm áp và lãng mạn. Quán có không gian tách biệt và yên tĩnh, rất thích hợp cho các cặp đôi muốn tận hưởng không gian riêng tư.

 • Avalon Cafe Lounge – Đường Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm

Avalon Cafe Lounge có không gian thiết kế sang trọng và tinh tế, với nhiều góc ngồi riêng tư và không gian yên tĩnh, giúp cho các cặp đôi có thể tận hưởng không gian đẹp và thư giãn.

 • Lofita Coffee – Đường Đặng Dung, Quận Ba Đình

Lofita Coffee có không gian thiết kế đơn giản và hiện đại, với nhiều góc ngồi riêng tư. Quán cũng có một không gian sân vườn rộng rãi và thoáng mát, thích hợp cho các cặp đôi muốn tận hưởng không gian ngoài trời.

Những quán cà phê view đẹp ở Hà Nội

Những quán cà phê view đẹp ở Hà Nội

Đây là một số gợi ý về các quán cà phê ở Hà Nội có không gian riêng tư và thích hợp để hẹn hò vào ngày 8/3. 

Đi đâu ngày 8/3 cho các đôi ở Hà Nội

Dạo quanh Hồ Gươm, phố cổ và các khu vực lân cận để thưởng thức không khí đêm Hà Nội lãng mạn và huyền thoại. Đặc biệt, thưởng thức trà đá hay cà phê sữa nóng trên những con phố cổ rực rỡ đèn lồng là một sự chọn lựa lý tưởng.

Ở Hà Nội:

 • Thưởng thức các món ăn đặc trưng Hà Nội như phở, bún chả, nem rán, chả cá Lã Vọng, bánh cuốn, chè,… tại các quán ăn nổi tiếng như Phở Thìn, Bún chả Hàng Mành, Nem rán Bà Dưỡng, Chả cá Lã Vọng, Bánh cuốn Gia Truyền, Chè Hà Nội,…
 • Đi xem nhạc hội hoặc xem vở kịch tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Hòa Bình, Nhà hát Kim Mã.

Hà Nội đi đâu ăn gì ?

Hà Nội đi đâu ăn gì ?

8. Những bài hát chào mừng 8/3 hay, ý nghĩa nhất

Những bài hát vào ngày Quốc tế Phụ nữ thường thể hiện sự tôn vinh và đánh giá cao vai trò, đóng góp và những đóng góp của phụ nữ trong xã hội. Những bài hát này thường khơi gợi sự tự hào và sự nỗ lực để xây dựng một thế giới công bằng và bình đẳng cho phụ nữ. Ngoài ra, những bài hát này còn có thể mang lại sự động viên, khích lệ và truyền cảm hứng cho phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ vượt qua những khó khăn và thách thức.

Những bài hát 8/3 ý nghĩa 

Những bài hát 8/3 ý nghĩa 

Các bài hát 8/3 phổ biến và ý nghĩa

Dưới đây là một số bài hát vào ngày Quốc tế Phụ nữ phổ biến và ý nghĩa:

Có rất nhiều bài hát tiếng Việt nói về ngày Quốc tế Phụ nữ. Sau đây là một số bài hát tiếng Việt phổ biến và ý nghĩa liên quan đến ngày Quốc tế Phụ nữ:

 • Tình ca – Nhật Trường: Đây là một bài hát rất ý nghĩa và thường được trình diễn trong các dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ.
 • Mẹ yêu – Phương Uyên: Bài hát này thể hiện tình cảm và sự biết ơn của một người con gái dành cho mẹ, đồng thời cũng là lời chúc mừng và tri ân đến các chị em phụ nữ.
 • Đàn bà – Ngọc Lan: Bài hát này ca ngợi sức mạnh và độc lập của người phụ nữ, đồng thời kêu gọi xã hội đối xử công bằng với phụ nữ.
 • Nữ quyền – Hồ Quỳnh Hương: Đây là một bài hát nói về sự đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ và sự cần thiết của việc tôn trọng phụ nữ trong xã hội.

Các bài hát 8/3 phổ biến

Các bài hát 8/3 phổ biến 

Những bài hát này tuy không chỉ hướng tới ngày Quốc tế Phụ nữ, nhưng chúng đều mang thông điệp sâu sắc và ý nghĩa về vai trò của phụ nữ trong xã hội, đặc biệt vào dịp này.

Bài hát về ngày 8/3 cho trẻ mầm non tặng cô giáo

Dưới đây là một số bài hát về ngày 8/3 dành cho trẻ mầm non tặng cô giáo:

 • Tặng Cô Giáo Yêu: Đây là bài hát được sáng tác dành riêng cho các cô giáo nhân dịp ngày 8/3, với lời ca ngợi tình cảm và công lao của các cô giáo.
 • Cô Giáo Thân Yêu: Bài hát này cũng được viết để tặng các cô giáo, với những lời ca ngợi tình cảm và sự quan tâm của các em học sinh dành cho các cô.
 • Hương Tình Cô Giáo: Đây là một bài hát vui tươi và sôi động, với những lời ca ngợi tình cảm và sự tận tâm của các cô giáo trong việc giáo dục và chăm sóc các em học sinh.
 • Cô Giáo Của Em: Bài hát này cũng là một lời ca ngợi đến sự tận tâm và công lao của các cô giáo trong việc giáo dục và chăm sóc các em học sinh.

Bài hát 8/3 cho trẻ mầm non tặng cô giáo 

Bài hát 8/3 cho trẻ mầm non tặng cô giáo 

Tất cả các bài hát này đều mang ý nghĩa tặng trọn tình cảm của các em học sinh dành cho các cô giáo trong ngày 8/3.

Bài hát 8/3 của mẹ và cô

Dưới đây là một số bài hát ngày 8/3 cho mẹ và cô giáo mà bạn có thể tham khảo:

 • Em yêu cô” của nhóm nhạc Mầm Non
 • “Mẹ yêu ơi” của nhóm nhạc Mầm Non
 • “Mẹ yêu con” của ca sĩ Bảo Thy
 • “Cảm ơn cô” của nhạc sĩ Thanh Tùng
 • “Gửi cô thơ ngây” của nhạc sĩ Khắc Việt.

Bài hát 8/3 về cô và mẹ

Bài hát 8/3 về cô và mẹ

Mỗi bài hát có nội dung và ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quanh chủ đề yêu thương, cảm ơn và tôn vinh tình mẹ, tình cô giáo. Bằng cách tặng món quà âm nhạc này, bạn có thể gửi đến mẹ và cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày 8/3.

Hát tặng bài hát chủ đề 8/3 cho mẹ

Tuy nhiên, tôi có thể giúp bạn tìm kiếm và đề xuất một số bài hát chủ đề 8/3 để bạn có thể hát tặng cho mẹ:

 • “Mẹ Yêu Ơi” – Nguyễn Hải Phong
 • “Tình Mẹ” – Thùy Chi
 • Mẹ Ơi Mùa Xuân Đến – Võ Minh Tâm
 • Tặng Mẹ – Trương Thế Vinh
 • Lời Ru Mẹ – Phương Anh
 • Mẹ Hiền Yêu Dấu – Khánh Phương
 • Hát Cho Mẹ – Khánh Bình

Bài hát 8/3 dành tặng mẹ

Bài hát 8/3 dành tặng mẹ 

Tất cả những bài hát trên đều bày tỏ tình cảm sâu đậm và lòng biết ơn của con đối với mẹ, tôn vinh tình mẫu tử và sự hy sinh vô tận của người mẹ.

Các bài hát mừng ngày 8/3 tặng vợ, người yêu, crush

Hát tặng bài hát vào ngày 8/3 là một trong những cách để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đến phụ nữ, bao gồm cả vợ, người yêu, crush. Đây là một hành động ý nghĩa và đầy tình cảm, giúp tạo nên một không khí vui tươi và tôn trọng đến nửa thế giới của chúng ta.

 • Ngày hạnh phúc – Hoàng Thùy Linh: Đây là một bài hát được viết dành riêng cho ngày 8/3, ca ngợi sức mạnh, tình yêu và sự đáng quý của phái đẹp.
 • Bài ca tình yêu – Đan Trường: Đây là một trong những bài hát lãng mạn nhất của Đan Trường, thể hiện tình yêu cao đẹp và sâu sắc của một người đàn ông dành cho người phụ nữ của mình.
 • Điều anh biết – Chi Dân: Bài hát này nhắn gửi thông điệp tình yêu sâu sắc của một người đàn ông dành cho người phụ nữ mà anh yêu, với lời nhắn nhủ rằng anh luôn sẽ ở bên cạnh và chăm sóc người mình yêu.
 • Chúc em ngủ ngon – Lê Bảo Bình: Đây là một bài hát dành cho những người đang yêu, thể hiện tình cảm chân thành và sâu sắc của người đàn ông dành cho người phụ nữ mà anh yêu, cùng lời chúc ngủ ngon đầy ý nghĩa.

Bài hát 8/3 dành tặng vợ

Bài hát 8/3 dành tặng vợ 

Bài hát tặng 8/3 cho sếp và đồng nghiệp nữ

Bên cạnh đó, để tặng sếp và đồng nghiệp nữ, bạn có thể chọn một số bài hát như sau:

 • “Cô gái đến từ hôm qua” – Hồ Quang Hiếu: Bài hát này thể hiện lòng ngưỡng mộ đối với những người phụ nữ đầy năng lượng, nhiệt huyết, và những nỗ lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 • Phía sau một cô gái – Soobin Hoàng Sơn: Đây là một bài hát lãng mạn, thể hiện sự động viên và cổ vũ của một người đàn ông đối với người phụ nữ mà anh yêu thương.
 • Bình yên những phút giây – Sơn Tùng M-TP: Bài hát này ca ngợi sự mạnh mẽ, độc lập của phụ nữ trong cuộc sống, cùng lời chúc cho họ được an nhàn và hạnh phúc.
 • Thật bất ngờ – Bích Phương: Bài hát này đưa ra thông điệp về sự đáng quý của những người phụ nữ đáng yêu, thông minh, tài năng và nổi bật trong công việc.

Bài hát dành tặng đồng nghiệp ngày 8/3

Bài hát dành tặng đồng nghiệp ngày 8/3

9. Hâm nóng tình cảm vợ chồng với những món ngon 8/3

Việc hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng những món ăn ngon vào ngày 8/3 là một cách để chăm sóc và thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến nhau. Khi cả hai cùng thưởng thức những món ăn ngon, không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết, tình cảm giữa vợ chồng mà còn tạo ra một không khí vui vẻ, hạnh phúc trong ngày đặc biệt này. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để cả hai tận hưởng một bữa ăn ngon, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nấu ăn cùng nhau vào ngày 8/3 

Nấu ăn cùng nhau vào ngày 8/3 

Gợi ý những món ngon 8/3 cho chồng trổ tài

Để hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng những món ăn ngon vào ngày 8/3, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 • Món súp tôm hấp dẫn: Món súp tôm với hương vị đậm đà, thơm ngon và tươi mới sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của hai người.
 • Món salad cá ngừ: Món salad cá ngừ cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là rất dễ chuẩn bị.
 • Món bò tái chanh: Món bò tái chanh với vị chua thanh, mát lạnh, thơm ngon sẽ rất hợp với bữa ăn tối của hai người vào một ngày nắng nóng.
 • Món bánh tráng trộn: Đây là món ăn vặt với hương vị đậm đà, cay nồng, sẽ khiến cho bữa tối của hai người trở nên thú vị và không nhàm chán.

Một số món ăn ngon cho chồng trổ tài 

Một số món ăn ngon cho chồng trổ tài 

Việc hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng những món ăn ngon vào ngày 8/3 là một cách để chăm sóc và thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến nhau. Khi cả hai cùng thưởng thức những món ăn ngon, không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết, tình cảm giữa vợ chồng mà còn tạo ra một không khí vui vẻ, hạnh phúc trong ngày đặc biệt này. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để cả hai tận hưởng một bữa ăn ngon, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Chúng ta có thể tôn vinh phụ nữ bằng nhiều cách, từ việc gửi những lời chúc mừng đến những người phụ nữ thân yêu, tặng quà cho họ, đến việc cùng nhau tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh giá trị và đóng góp của phụ nữ đối với xã hội. Tolisthcm hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngày 8/3 và giúp cho bạn có được những ý tưởng, hành động tốt đẹp để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp quan trọng của phụ nữ đối với cuộc sống và xã hội.

Written By
quantri

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *